Skip to main content

Hội Cựu giáo chức huyện tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thực hiện chỉ đạo của Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh Bắc Giang, sáng 28/11/2018, tại trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế, Hội CGC huyện Yên Thế đã tổ chức hội nghị điểm sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CGC tỉnh và Hội CGC các huyện, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan của huyện; cùng đông đảo cán bộ, hội viên CGC trong toàn huyện.
Đến nay, Hội CGC huyện có tổng số hơn 1 nghìn hội viên, là một trong các huyện có số lượng hội viên đông nhất trong tỉnh. Thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, 3 năm qua, Hội CGC huyện đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tiêu biểu như: tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 99,6%; hàng năm có từ 85-90% cơ sở hội đạt vững mạnh. Tỷ lệ gia đình hội viên 4 tốt đạt 99%, gia đình văn hóa đạt 98%, không có hội viên và con cháu vi phạm pháp luật. 95% cán bộ hội hoạt động tốt...
Bên cạnh đó, nguồn quỹ khuyến học của hội đã huy động được 113 triệu đồng khen thưởng cho hơn 1.300 học sinh có thành tích trong học tập. Hội CGC huyện phối hợp kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ gần 40 triệu đồng tặng hàng trăm suất quà cho học sinh nghèo. Tư vấn học nghề cho hơn 300 học sinh... Ngoài ra, Hội CGC huyện cũng tích cực chăm lo đời sống cho hội viên; duy trì Quỹ ấm tình đồng nghiệp, thăm hỏi, tặng quà cho hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn. Tích cực tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao với các đơn vị trong tỉnh.
Trong thời gian tới, Hội CGC huyện đề ra các nhiệm vụ chủ yếu như: phát triển, củng cố xây dựng tổ chức hội; chăm lo đời sống hội viên; tích cực tham gia sự nghiệp giáo dục, đào tạo và các phong trào, hoạt động tại địa phương; nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý hội.
Sau hội nghị sơ kết điểm giữa nhiệm kỳ của Hội CGC huyện Yên Thế, Hội CGC tỉnh Bắc Giang sẽ tiến hành rút kinh nghiệm để các huyện, thành phố khác trong tỉnh tổ chức sơ kết đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.
 
Văn Thư