Skip to main content

Hỗ trợ tiền xây nhà mái ấm tình thương cho hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều ngày 23/5/2018, Ủy ban MTTQ phối hợp với Hội Nông dân xã An Thượng đã tổ chức lễ khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tít và bà Trần Thị Dần, là hội viên nông dân ở thôn Cầu Đá, xã An Thượng. Đây là công trình thiết thực và ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra trong thời gian tới.
Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể xã An Thượng; cùng đông đảo cán bộ và nhân dân thôn Cầu Đá.
Gia đình ông Tít, bà Dần có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm 4 nhân khẩu ở trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân ông Tít và con, cháu không được minh mẫn. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng cả hai vợ chồng ông đều mắc bệnh hiểm nghèo; trong đó, nhiều năm nay, bà Dần không thể đi lại và lao động được, mọi sinh hoạt, vệ sinh cá nhân đều phải có người giúp đỡ. 
Trước hoàn cảnh trên, xã An Thượng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ và Hội Nông dân huyện lập danh sách đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình.
Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà mới của gia đình đã được hoàn thiện với diện tích sử dụng 60 m2, xây bằng gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa. Tổng giá trị công trình hơn 150 triệu đồng. Trong đó: kinh phí của gia đình là 80 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo của huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội Nông dân huyện hỗ trợ 50 kg phân bón, 6 cây bưởi và 1 quạt cây; còn lại từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, các tổ chức hội, đoàn thể xã, ban công tác mặt trận thôn Cầu Đá, anh em gia đình và các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ kinh phí và ngày công lao động.
Tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân đã trao tiền và hiện vật hỗ trợ, đồng thời động viên gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, tích cực xây dựng đời sống văn hóa./.
 
Văn Thư