Skip to main content

Giao lưu đốt lửa trại kỷ niệm 135 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng sự kỉ niệm 135 năm cuộc khởi nghĩa của nông dân Yên Thế. Tối ngày 15/3/2019, Huyện Đoàn Yên Thế tổ chức khai mạc Hội trại “Thanh niên làm theo lời Bác” năm 2019 tại sân sự kiện thuộc khu vực lễ hội. Tới dự có đồng chí Ngụy Văn Tuyên – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bắc Giang, đồng chí Vũ Trí Hải – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện và trưởng các phòng ban, cơ quan, đoàn thể huyện; Chủ tịch hội đồng hương Bắc Giang và Yên Thế tại Hà nội; đại biểu một số huyện kết nghĩa như: Huyện Mường La - Sơn La, huyện Thạch An - Cao Băng, Cô tô - Quảng Ninh, Tiên lữ - Hưng Yên và đông đảo du khách thập phương về dự hội.
Hội trại có sự tham gia của 26 đơn vị gồm: 21 Chi đoàn thanh niên các xã, thị trấn, các trường học THPT, Trung cấp nghề miền núi và Lữ đoàn xe tăng 409, Trại giam Ngọc Lý.
Điểm khác biệt trong chương trình hội trại năm nay do Huyện đoàn tổ chức tại đêm khai mạc đó là chương trình Nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hùm thiêng Yên Thế - Khát vọng vươn cao”. Chương trình có sự đóng góp tham gia của hàng trăm nam nữ, diễn viên là đoàn viên thanh niên huyện nhà. Chương trình đã mang đến các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với chủ đề ca ngợi cuộc khởi nghĩa của nông dân Yên Thế, ca ngợi quê hương đất nước, những chiến thắng oai hùng của dân tộc trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Đặc biệt, bên cạnh chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu, ấn tượng, các đại biểu còn được theo dõi những hình ảnh và thành tựu nổi bật về sự đổi mới, phát triển của đất và người Yên Thế trong giai đoạn hiện nay.
Với chương trình nghệ thuật đặc sắc và ngọn lửa trại truyền thống được thắp lên, hội trại truyền thống đã tạo không khí sôi động đã thu hút và tạo ấn tượng sâu sắc với đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, nhân dân và du khách thập phương tới dự, tham quan lễ hội./. 
 
Thanh Luân