Skip to main content

Gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đài TT-TH Yên Thế

Chiều 12/10/2017, tại hội trường UBND huyện, Đài TT-TH Yên Thế đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (15/10/1977-15/10/2017). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí (đ/c) lãnh đạo, đại diện Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) tỉnh, Báo Bắc Giang, Đài PT-TH tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn; các đ/c nguyên lãnh đạo, cán bộ Đài huyện đã nghỉ hưu; lãnh đạo các xã, thị trấn; cùng toàn thể cán bộ, viên chức (CBVC) Đài huyện và Trưởng Đài TT các xã, thị trấn.
Đài TT-TH Yên Thế được thành lập ngày 15/10/1977. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CBVC Đài đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, vươn lên hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và là diễn đàn của nhân dân các dân tộc huyện Yên Thế; góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đến với nhân dân. 
Hiện nay, Đài TT-TH huyện có tổng số 13 CBVC; trong đó gần 70% có trình độ Đại học, 2 đồng chí có thẻ nhà báo. Trung bình mỗi năm, Đài xây dựng gần 300 chương trình truyền thanh (CTTT) và gần 100 chương trình truyền hình (CTTH) với hàng nghìn lượt tin, bài. Thực hiện lộ trình số hóa truyền hình mặt đất, từ tháng 10/2016, đơn vị đã dừng phát sóng CTTH trên kênh 48 hệ UHF, thay vào đó xây dựng mỗi tuần một CTTH điện tử và các video clip đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Yên Thế. Ngoài ra, Đài huyện cũng phối hợp với các cơ quan, ban, ngành xây dựng bình quân từ 9-15 chuyên mục; thực hiện tiếp sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PT-TH tỉnh theo quy định; phối hợp thực hiện hiệu quả các trang địa phương trên Báo Bắc Giang và Đài tỉnh. Đổng thời, tăng cường tham mưu đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo đảm điều kiện làm việc cho CBVC đơn vị; tích cực hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho các Đài TT cơ sở. Nhờ đó, các Đài xã, thị trấn ngày càng hoạt động nề nếp… Nội dung các chương trình PT-TH Đài huyện và CTTT Đài cơ sở ngày càng đổi mới, đa dạng, phong phú, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, được cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo khán, thính giả quan tâm theo dõi. Hàng năm, Đài TT-TH Yên Thế  đều được các cấp, các ngành khen thưởng. 
Phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đài TT-TH huyện, các đồng chí lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh và UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đài huyện đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn đội ngũ CBVC Đài huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội nói chung của địa phương.
Nhân dịp này, Sở TT-TT tỉnh và UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền những năm qua. Đồng thời, nhiều cơ quan, địa phương, đơn vị đã tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đài TT-TH huyện./.
 
 
Văn Thư