Skip to main content

Đồng Lạc bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá nữ Hội Yên Thế năm 2019

Là một trong những nội dung đặc sắc trong chương trình Lễ hội kỷ niệm 135 năm khởi nghĩa Yên Thế, từ ngày 23/2 đến ngày 17/3/2019, tại sân vận động xã Đồng Tâm đã diễn ra giải vô địch bóng đá nữ huyện Yên Thế năm 2019.
Giải đấu có sự tham dự của 21 đội bóng đến từ 21 xã, thị trấn trong toàn huyện. Các đội được chia thành 7 bảng; thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 7 đội nhất bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết. Kết quả, với quyết tâm cao, cùng sự xuất sắc của mình, 4 đội thắng trong trận tứ kết gồm: Tiến Thắng, Tân Hiệp, Đồng Lạc và An Thượng tiếp tục vào thi đấu vòng bán kết. Tại đây, 2 đội Tân Hiệp và Đồng Lạc đã vượt qua các đối thủ của mình để vào chơi trận chung kết. 
Với chiến thuật hợp lý, đội Đồng Lạc đã thắng đội Tân Hiệp với tỷ số 3-1 để lên ngôi vô địch. Đây là chức vô địch thứ 2 liên tiếp của đội bóng đá nữ xã Đồng Lạc, sau mùa giải lên ngôi năm 2018. Trước đó, đội An Thượng đã thắng đội Tiến Thắng để đoạt vị trí thứ ba chung cuộc.
Ngay sau trận chung kết đã diễn ra lễ bế mạc giải đấu. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Đinh Công Hưng, Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện đã đến dự bế mạc và trao giải cho các đơn vị. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao cúp vô địch cho đội Đồng Lạc, giải nhì cho đội Tân Hiệp, giải ba cho đội An Thượng và giải khuyến khích cho đội Tiến Thắng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải phong cách cho đơn vị xã Đồng Tâm; trao các giải phụ như: cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc nhất và hoa khôi của giải cho các cầu thủ xứng đáng.
Qua đánh giá, giải đấu đã kết thúc thành công tốt đẹp. Bên cạnh chức vô địch của Đồng Lạc, khán giả cũng ấn tượng và đánh giá cao chuyên môn, sự nỗ lực và tinh thần thi đấu của các đội như: Tiến Thắng, Tân Hiệp, Đồng Tâm… Qua đó, nhằm hưởng ứng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; đồng thời, góp phần tăng tình đoàn kết, hữu nghị, tinh thần giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị; tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và các tầng lớp nhân dân địa phương nói chung./.
 
Văn Thư