Skip to main content

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Yên Thế

Sáng ngày 5/9/2018, thầy và trò trường THPT Yên Thế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Về dự có đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện và đại diện hội phụ huynh của nhà trường.
         Tại lễ khai giảng, nhìn lại năm học qua, nhà trường đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp cơ sở, 10 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Tỷ lệ học sinh xếp loại văn hóa khá giỏi đạt 60%, có 26 học sinh đạt giải các môn văn hóa cấp tỉnh,  đứng đầu khối các trường THPT trong toàn tỉnh, kết quả học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt trên 100%; đa số các em đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng đều đỗ ngay từ nguyện vọng 1 và một số em là thủ khoa; trường đạt danh hiệu "tập thể lao động tiên tiến xuất sắc" được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. 
Phát huy những thành quả của năm học vừa qua, bước vào năm học mới với chủ đề: "Giữ vững kỷ cương, nề nếp trường lớp học; chú trong giáo dục đạo đức; lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh sinh viên; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện" ngay sau tiếng trống khai trường, thầy và trò trường THPT Yên Thế đã triển khai kế hoạch cụ thể  và phát động phong trào thi đua cho năm học mới tập trung vào những nội dung như: tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; đổi mới phương pháp dạy, học, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, xây dựng môi trường học tập thân thiện, khơi dạy tiềm năng sáng tạo của học sinh,...
        Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện một lần nữa khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn xác định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là một trong ba khâu đột phá để phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Đồng chí đề nghị trong năm học mới, nhà trường cần tiếp tục xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh, mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo; nâng cao chất lượng chuyên môn, phương pháp sư phạm, trách nhiệm và tình thương của từng thầy cô giáo đối với học sinh thân yêu; tạo dựng môi trường giáo dục lành mạnh để giáo dục toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ và giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc mình cũng như thái độ ứng xử trong cuộc sống. Đối với các em học sinh cần có ước mơ, nỗ lực học tập và không ngừng vươn lên để lĩnh hội tri thức mới, để trở thành người tài phục vụ quê hương, đất nước. Để làm được điều này mỗi học sinh phải chuyên cần học tập, không phụ lòng mong mỏi thầy cô, cha mẹ./.
 
Trung Hiếu