Skip to main content

Đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra đột xuất tại một số bếp ăn tập thể

Sáng ngày 2/10/2018, đồng chí Vũ Trí Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn đã đi kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể tại các trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ, xã Phồn Xương, thị trấn Bố Hạ, Đồng Lạc, trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện và Công ty TNHH May Yên Thế.
        Đối với các trường Mầm non có ít nhất là 200 xuất ăn bán trú mỗi ngày, với mức ăn trung bình từ 12 đến 14 nghìn đồng; trường nội trú có 299 học sinh ăn nội trú thường xuyên và đối với Công ty TNHH May Yên Thế có trên 1 nghìn công nhân, mỗi suất ăn của công nhân có giá trị 15 nghìn đồng/suất. Qua kiểm tra cho thấy: Các đơn vị đều xác định bữa ăn trưa của các cháu học sinh cũng như đội ngũ công nhân rất quan trọng nên quy trình kiểm soát thức ăn được quản lý chặt chẽ từ khâu lựa chọn nguồn gốc thực phẩm đến các khâu chế biến, công tác lưu mẫu thức ăn, đồ đựng thức ăn, công tác vệ sinh bếp ăn về cơ bản đều đảm bảo. Việc thay đổi món ăn cũng được các trường đặc biệt quan tâm... Bên cạnh đó, còn có bếp ăn ở trường mầm non xã Phồn Xương chưa đảm bảo về không gian, khoảng cách giữa bếp ăn với nhà vệ sinh còn gần.    
         Tại các cơ sở đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo đời sống của Công ty May Yên Thế đối với công nhân và của các nhà trường đối với học sinh. Đồng chí lưu ý đối với các bếp ăn tập thể công tác vệ sinh an toàn thực phẩm phải luôn được đặt lên hàng đầu, do đó các đơn vị phải thường xuyên tuân thủ nghiêm các quy trình từ khâu lựa chọn thực phẩm tươi sống đến khâu chế biến; đối với các cơ sở bếp ăn chưa đảm bảo về diện tích phải sớm được khắc phục. Ban giám hiệu các nhà trường phải thường xuyên theo dõi, giám sát bếp ăn để đảm bảo mỗi bữa ăn đủ dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe và sự phát triển của các cháu học sinh./.
 
Trung Hiếu