Skip to main content

Đoàn công tác huyện Cẩm Thủy - Thanh Hóa thăm và làm việc tại huyện Yên Thế

 Sáng ngày 16/6/2018, đoàn công tác huyện Cẩm Thủy – tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Phạm Văn Tiến - Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện làm trưởng đoàn, cùng đồng chí Phạm Viết Hoài - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, lãnh đạo các ngành, cơ quan phụ trách Nông nghiệp, nông dân và nông thôn huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo chỉ đạo phát triển KT - XH tại huyện Yên Thế. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, cơ quan chuyên môn của huyện.
         Trước khi vào làm việc, đoàn đã đến thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại xã Tiến Thắng. Tại buổi làm việc thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Thế, đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT HĐND đã thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện trong 6 tháng đầu năm 2018 và trong thời gian qua. Huyện Yên Thế đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt về phát triển kinh tế đã xây dựng thành công thương hiệu gà đồi Yên Thế, nhãn hiệu chè xanh, mật ong hoa rừng... Đến nay đã có 3/21 xã, thị trấn và 1 thôn về đích NTM. 
Lãnh đạo 2 huyện đã thông tin khái quát về những thành tựu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng mà hai huyện đạt được trong những năm qua. Hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các nội dung triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; các mô hình phát triển nông nghiệp, trồng cây ăn quả, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm; quản lý nguồn tài nguyên khoáng sản, công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn.
          Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Cẩm Thủy, đồng chí Phạm Văn Tiến - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Thế đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng bày tỏ lời cảm ơn trước sự đón tiếp thịnh tình của các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thế đã dành cho đoàn và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Thế, chúc cho huyện Yên Thế ngày một phát triển, tình đoàn kết, gắn bó giữa hai huyện ngày càng thêm nồng ấm, cùng nhau phát triển./.
 
Trung Hiếu