Skip to main content

Đoàn cán bộ Huyện ủy Ba Bể thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Yên Thế

          Chiều ngày 9/11/2018, đoàn công tác huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Dương Văn Tuyến - Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo chỉ đạo phát triển KT - XH tại huyện Yên Thế. Tiếp và làm việc với đoàn huyện Yên Thế có đồng chí Vũ Trí Hải - Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện, đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, cơ quan chuyên môn của huyện.
Trước khi vào làm việc, đoàn đã đến thăm một số mô hình chăn nuôi gà, trồng cây ăn quả tại xã Đồng Tâm. Tại buổi làm việc thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Thế, đồng chí Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện đã thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện trong 10 tháng đầu năm 2018 và trong thời gian qua. Huyện Yên Thế đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt về phát triển kinh tế đã xây dựng thành công thương hiệu gà đồi Yên Thế, nhãn hiệu chè xanh, mật ong hoa rừng... Đến nay về cơ bản các chỉ tiêu Đại hội đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, nổi bật đã có 3/21 xã, thị trấn và 1 thôn về đích NTM. 
Tiếp đó lãnh đạo 2 huyện đã thông tin khái quát về những thành tựu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng mà hai huyện đạt được trong những năm qua. Hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các nội dung triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; công tác cải cách hành chính, lộ trình tinh giản biên chế theo đề án của Chính phủ; kinh nghiệm xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp, trồng cây ăn quả, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm; quản lý nguồn tài nguyên khoáng sản, công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn; xây dựng khu du lịch…
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Bể, đồng chí Huyện ủy huyện Ba Bể đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Thế đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng bày tỏ lời cảm ơn trước sự đón tiếp thịnh tình của các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thế đã dành cho đoàn và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Thế, chúc cho huyện Yên Thế ngày một phát triển, tình đoàn kết, gắn bó giữa hai huyện ngày càng thêm nồng ấm, cùng nhau phát triển./.
 
                                                  Trung Hiếu