Skip to main content

Đài TT-TH Yên Thế đóng góp tích cực vào hoạt động Cổng thông tin điện tử huyện

Một trong những chức năng và nhiệm vụ của Cổng thông tin điện tử huyện là cung cấp cho độc giả thông tin giới thiệu về mảnh đất, con người của huyện; thông tin về chỉ đạo điều hành của Huyện ủy, UBND huyện; cung cấp tin tức, sự kiện, tin bài có tính chất thời sự về mọi mặt hoạt động diễn ra trong phạm vi toàn huyện. Đóng góp vào hoạt động của Cổng thông tin của huyện nhà có vai trò quan trọng của đội ngũ phóng viên Đài truyền thanh huyện.  
Với vũ khí là ngòi bút, với trái tim nóng, với cái tâm, cái tầm của một người cầm bút. Anh chị em phóng viên của Đài TT – TH huyện đã đặt bước chân của mình tới những bản làng xa xôi nhất của huyện, phản ánh những tâm tư, tình cảm, phản ánh hiện thực cuộc sống sôi động đang diễn ra từng ngày, từng giờ trên từng trang viết, trong từng chuyên mục lớn của Cổng thông tin điện tử như: Chuyên mục Kinh tế, Văn hóa xã hội, Chính trị, An ninh quốc phòng, Xây dựng nông thôn mới, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Người tốt việc tốt.v.v của huyện nhà.
Ở mỗi chuyên mục đều có những bài viết có chất lượng không dừng lại ở mức độ phản ánh, mà còn là sự trăn trở, tìm tòi, khám phá rút ra bài học kinh nghiệm hay đề ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn cùng cơ sở.
Có thể kể ra đây, ở chuyên mục giới thiệu có bài “Thác Ngà Xuân Lương điểm đến cho tua du lịch Yên Thế”. Bài viết hấp dẫn đã cho bạn đọc thấy được tiềm năng một vùng du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm, du lịch ngành nghề với một quần thể rừng cây nguyên sinh, hồ đập, thác nước, với các đặc sản ẩm thực như xôi trám đen, măng tươi, thịt lợn rừng, gà đồi, bánh đúc vv. Bài viết không dừng lại ở mức phản ánh mà tác giả còn nêu lên nguyện vọng của người dân, của địa phương mong các cấp, các nhà doanh nghiệp đầu tư xây dựng để khu du lịch ngày một hấp dẫn hơn.
Ở chuyên mục chính trị có bài viết “Đảng bộ huyện Yên Thế xác định 10 nhiệm vụ trong tâm trong năm 2018”. Ở bài viết này, người đọc đã nắm bắt được những nhiệm vụ quan trọng ở tầm vĩ mô của huyện trong năm 2018, trong đó có 5 nhiệm vụ đã hoàn thành được 90% và 5 nhiệm vụ hoàn thành được 60%.
Ở chuyên mục kinh tế có một loạt những bài như: “Đồng hành cùng người dân tiêu thụ vải thiều” đã giới thiệu kịp thời những địa điểm tiêu thụ vải thiều giúp người dân đầu ra thông thoáng cho tiêu thụ vải. Bài “Giải pháp phát triển bền vững thương hiệu gà đồi” hay bài “Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi gà đồi theo chuỗi giá trị”, đã nêu ra những giải pháp thật cụ thể như chuyển từ chăn nuôi cũ sang chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học Việt GAHP, vấn đề về thức ăn, về con giống vv. Người chăn nuôi sẽ tìm được ở đây nhiều vấn đề thiết thực, phù hợp để từng bước nâng cao hiệu quả cho đàn gà nhà mình.
Ở chuyên mục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có bài viết “Tấm gương bí thư chi bộ điển hình trong học tập và làm Bác”, tác giả đã rút ra được những bài học kinh nghiệm của một Bí thư chi bộ từ thực tiễn công tác những kinh nghiệm rất bổ ích cho nhiệm vụ của một Bí thư chi bộ ở nông thôn. Ở chuyên mục xây dựng nông thôn mới có bài viết “Xây dựng xã chuẩn nông thôn mới”. Bài viết sau khi điểm qua những thành tích đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới của huyện nhà, đã khẳng định xây dựng nông thôn mới thành công là kết quả của quá trình tập hợp, đoàn kết sức mạnh toàn dân, khơi dậy, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của toàn xã hội trong đó có vai trò đoàn kết của UBMTTQ các cấp, sự đóng góp về vật chất, tinh thần của người dân và nguồn đầu tư của ngân sách trung ương.
Chuyên mục người tốt, việc tốt có hàng loạt bài viết kịp thời giới thiệu những tấm gương người tốt việc tốt trong mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, quốc phòng. Từ em thiếu nhi đến người cao tuổi, từ thị trấn đến những xã đặc biệt khó khăn của huyện. Những bài viết trên đã kịp thời động viên, nhân rộng những điển hình tiên tiến để mọi người học tập. Còn rất nhiều những bài viết, những tin tức nóng hổi khác của đội ngũ phóng viên Đài truyền thanh Yên Thế đã phản ánh rất kịp thời tình hình thời sự đã diễn ra trong huyện. Có tin vừa diễn ra, chỉ vài tiếng sau đã xuất hiện trên cổng thông tin của huyện. Có được kết quả ấy phải kể đến vai trò vô cùng quan trọng của đội ngũ Biên tập của Cổng thông tin điện tử, sự gắn kết nhịp nhàng giữa phóng viên và Biên tập đã cho ra đời kịp thời sản phẩm là những bài báo, những tin tức có giá trị. Cùng với đó, nhiều tin tức sự kiện và những bài viết có chất lượng được Đài TT – TH huyện phối hợp cộng tác với Đài, Báo tỉnh và các Báo, tạp chí của tỉnh và Trung ương, được cấp trên đánh giá cao.
Những ai không có điều kiện nghe chương trình truyền thanh, thì sẽ được tiếp cận những chương trình phát thanh hàng ngày trên Cổng thông tin điện tử của huyện qua Mục “Truyền thanh Yên Thế”. Đặc biệt trên Cổng Thông tin điện tử của huyện còn có Mục “Truyền hình Yên Thế”, là một kênh thông tin sống động phản ánh những sự kiện nổi bật của huyện bằng hình ảnh và âm thanh thông qua các chương trình “Truyền hình điện tử” được tổng hợp hàng tuần. Cũng trong mục này, Đài TT - TH huyện còn đăng tải nhiều Video Clip phản ánh những vấn đề, sự kiện nổi bật; những phóng sự nhân dịp các ngày Lễ, Tết; Gương người tốt việc tốt trên mọi lĩnh vực… thông qua mục “Truyền hình Yên Thế” đã thu hút được nhiều lượt người truy cập để tìm hiểu về mảnh đất, con người Yên Thế, học tập những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, lan tỏa những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. 
Bên cạnh đó, Đài TT - TH huyện còn đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện, phản ánh chân thực bằng những hình ảnh sống động những mảnh đời bất hạnh cần sự giúp đỡ sẻ chia của cộng đồng như gia cảnh của bà Vi Thị Keo – 80 tuổi bị mù lòa ở thôn Tiếu xã Đồng Lạc nuôi cháu ăn học; Một gia đình 3 người thần kinh, 1 người tàn tật ở gia đình bà Trần Thị Dần, thôn Cầu Đá xã An Thượng; Gia đình hai cháu Bùi Bích Hà, học sinh lớp 5 và Bùi Hải Hùng, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học xã Hương Vĩ mồ côi cha, mẹ ốm đau bệnh tật… Ngoài việc tuyên truyền trên sóng phát thanh, đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của huyện với tiêu đề “Địa chỉ cho những tấm lòng từ thiện”, những thông tin trên cũng được Đài huyện phối hợp với Đài PT&TH tỉnh, Báo Bắc Giang thông tin trên các chuyên mục: “Tấm lòng nhân ái – chắp cánh ước mơ” của Báo Bắc Giang; chuyên mục: “Địa chỉ tấm lòng vàng” của Đài PT&TH tỉnh Bắc Giang… qua đó đã kêu gọi được sự chung tay, sẻ chia giúp đỡ của nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ các hộ bằng tiền, bằng hiện vật, giúp đỡ trồng cây, sửa nhà… động viên các hộ bằng vật chất và tinh thần vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng chính là niềm vui của đội ngũ biên tập, phóng viên Đài huyện đã góp phần làm tốt công tác nhân đạo từ thiện tại địa phương.
Có thể nói Đài truyền thanh – truyền hình Yên Thế với đội ngũ Biên tập, phóng viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm đã đóng góp không nhỏ lượng bài, tin tức trên tất cả các chuyên mục của Cổng thông tin điện tử huyện, góp phần cho hoạt động của Cổng thông tin điện tử Yên Thế ngày càng phong phú, hấp dẫn, liên tục nhiều năm liền được Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang đánh giá, xếp hạng trong tốp đầu của tỉnh./.
 
 Hoàng Nam