Skip to main content

Chương trình khám tình nguyện sàng lọc tim bẩm sinh năm 2017

Sáng 17/11/2017, tại trường Tiểu học xã Hồng Kỳ, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế đã phối hợp với Viện tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình khám tình nguyện sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho 352 học sinh của Trường tiểu học xã Hồng Kỳ. 
Hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh là 1 trong những nội dung nằm trong chương trình công tác xã hội của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ cho những địa phương có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. 
Tại trường Tiểu học xã Hồng Kỳ, 352 học sinh của nhà trường ngoài việc được các bác sỹ Viện tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai khám sàng lọc bệnh tim còn được thực hiện các chẩn đoán qua siêu âm và điện tim đồ. Đồng thời, tại buổi làm việc đại diện Bệnh viện Bạch Mai đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Quỹ phòng chống thương vong Châu Á cũng phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế trao tặng 352 mũ bảo hiểm cho các em học sinh của trường Tiểu học xã Hồng Kỳ. 
Hoạt động của chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho học sinh Trường tiểu học xã Hồng Kỳ đã góp phần giúp phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh tại địa phương và nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh. 
Cùng ngày, Phòng công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế tổ chức buổi làm việc chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn về hoạt động công tác xã hội, hoạt động chuyên môn trong bệnh viện… Qua đó nhằm kịp thời hỗ trợ chuyên môn, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện./.
 
Quang Huy