Skip to main content

Các khu dân cư tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), UBMTTQ huyện Yên Thế đã phối hợp thành lập 12 đoàn do các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đ/c trong Ban thường vụ Huyện ủy làm trưởng đoàn đi dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại 23 khu dân cư văn hóa tiêu biểu của huyện.
Theo kế hoạch, từ ngày 05/11 đến 18/11/2017, tổng số 212 khu dân cư toàn huyện tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc". Trong đó 23 khu dân cư văn hóa tiêu biểu có đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh và huyện đến dự tặng hoa và quà với tổng trị giá 58 triệu đồng. Riêng thôn Hồi xã Phồn Xương được UBMTTQ tỉnh tặng bộ tăng âm trị giá trên 10 triệu đồng.
Tại “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư do Ban công tác Mặt trận chủ trì được tổ chức với nhiều nội dung phong phú như: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng; Tuyên truyền lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với tuyên truyền về truyền thống đại đoàn kết dân tộc của địa phương; Đánh giá kết quả hoạt động của khu dân cư gắn với kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017.
Nhân dịp này, các khu dân cư triển khai bản quy ước, hương ước thôn, bản, tổ dân phố đến nhân dân; Biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong Cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động; Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường; vận động nhân dân tham gia BHYT, sản xuất nông nghiệp an toàn...
Sau phần lễ, các khu dân cư tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao và các trò chơi dân gian truyền thống... tạo nên không khí phấn khởi, sôi nổi và đoàn kết trong cộng đồng.
Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2017, toàn huyện đã vận động ủng hộ được trên 250 triệu đồng. Từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”, UBMTTQ huyện đã hỗ trợ mỗi hộ 20 triệu đồng, xây nhà tình nghĩa cho 14 hộ nghèo, đồng thời tặng mỗi hộ một chăn ấm; trích quỹ tặng 42 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trị giá 54,6 triệu đồng./.
 
 
Như Hoa