Skip to main content

Biểu dương người có uy tín, doanh nghiệp, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu

 Sáng 18/01/2018, Ban dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Thế tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho thôn, bản đặc biệt khó khăn năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thường trực HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo một số, sở, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế. Về phía huyện Yên Thế có đồng chí Vũ Trí Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng đông đảo người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho thôn, bản đặc biệt khó khăn năm 2017.
Tỉnh Bắc Giang hiện có 540 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số luôn giữ vững vai trò gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao mức sống, áp dụng thành công các mô hình kinh tế trang trại, gia trại, chủ động tổ chức, vận động đồng bào tham gia phong trào toàn dân giữ vững an ninh trật tự ở vùng dân tộc. Nhiều em học sinh người dân tộc thiểu số đã nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao, tạo sự lan tỏa, khơi dậy tinh thần học tập của học sinh trong vùng dân tộc thiểu số. Toàn tỉnh hiện có 804 doanh nhân là người dân tộc thiểu số, không chỉ góp phần giải quyết việc làm và tăng thu ngân sách cho địa phương, các doanh nhân còn tích cực tham gia thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, giúp đỡ thôn, bản, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh…
 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương tinh thần đoàn kết của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí mong muốn đồng bào các dân tộc sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Về phía tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm và có các dự án, chính sách để cải thiện cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, rút ngắn khoảng cách giữa các vùng miền.
Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc đánh giá cao những chính sách dân tộc của tỉnh Bắc Giang. Uỷ ban dân tộc sẽ tiếp tục quan tâm, có chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời cho đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm đến công tác dân tộc, tạo điều kiện để kinh tế - xã hội của các vùng dân tộc phát triển bền vững.
  Nhân dịp này đã có 04 doanh nghiệp và 11 người dân tộc uy tín được nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh vì đã có nhiều đóng góp cho công tác dân tộc của tỉnh; 10 em học sinh dân tộc đạt thành tích học tập xuất sắc đã được Bộ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ Ban dân tộc biểu dương, trao phần thưởng. Ngoài ra, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng - Chủ nhiệm ủy Ban dân tộc cũng đã trao 50 xuất quà cho người uy tín, dân tộc tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang./.
 
Quang Huy