Skip to main content

Ngô Thị Kim Thúy- cô Tổng phụ trách Đội giỏi

Nhiều năm nay, hoạt động Đội nhi đồng trường PTCS Đồng Tâm - huyện Yên Thế luôn một trong những đơn vị dẫn đầu huyện. Mang theo ấn tượng tốt đẹp về mái trường, tôi tìm gặp Tổng phụ trách Đội nụ cười duyên dáng, hoạt bát, đôi mắt ánh lên nét thông minh vào một ngày đầu tháng 8.

Tốt nghiệp Trường THSP Bắc Giang năm 1994 vốn yêu nghề mến trẻ, Thúy luôn say học tập nâng cao trình độ chuyên. (Năm 2001 tốt nghiệp lớp Cao Đẳng tiểu học tại Trường cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang. Năm 2008 tốt nghiệp lớp học Đại học quản giáo dục trường Đại học phạm Nội). Liên tục 5 năm liền từ năm học 2000-2001 đến năm 2005-2006 đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện (sau đổi thành cấp sở)

Được Ban giám hiệu tin tưởng bạn đồng nghiệp yêu quý năm học 2005-2006 được giao nhiệm vụ mới Tổng phụ trách Đội Trường PTCS Nông Trường nay Trường Đồng Tâm. Môi trường công tác mới với bao bỡ ngỡ, đã trăn trở bao đêm mất ngủ.”Tự học tự họcđó khẩu hiệu của . Học trong sách vở, học đồng nghiệp, vừa học vừa làm vừa rút kinh nghiệm.
Với đặc thù   trường PTCS các em học sinh tiểu học THCS cùng sinh hoạt chung một mái trường” phải đưa các em vào môi trường tự quảnvới suy nghĩ như vậy lại được BGH giáo viên chủ nhiệm các lớp giúp đỡ đã thành lập tổ cờ đỏ ( tiêu chí đánh giá thi đua theo thang điểm cụ thể, chi tiết), tổ theo dõi mọi nề nếp học tập, sinh hoạt câu lạc bộ thể dục thể thao văn hóa văn nghệ của Liên đội.
Nhằm đưa các em nhi đồng vào sinh hoạt, các sao được thành lập đó các Sao chăm học, Sao chăm làm, Sao đoàn kết... vào chiều thứ sáu tuần 2 tuần 4 các anh chị phụ trách sao lại xuống hướng dẫn các em sinh hoạt. Khi thì múa hát, khi thì kể chuyện theo chủ điểm hàng tháng, không khí nhà trường lúc nào cũng vui tươi, tràn ngập tiếng hát tiếng cười.
trường PTCS nên hoạt động Đội khá vất vả, mọi phong trào đều phải triển khai cho cấp tiểu học THCS cùng hoạt động nhưng Thúy biết tham mưu với Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường để những hoạt động thiết thực bề rộng, chiều sâu, lại được giáo viên chủ nhiệm phụ trách Độitừng Chi đội ủng hộ nên liên tục từ năm học 2006-2007 đến nay đạt giáo viên- Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện Liên đội vững mạnh. Đặc biệt năm học 2009-2010 Liên đội được nhận giấy khen Liên đội thành tích xuất sắc trong công tác Đội phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội Yên Thế.
Các câu lạc bộ thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ của Liên đội hoạt động hiệu quả làm hạt nhân cho các phong trào; những năm học gần đây, Liên đội luôn đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp huyện. năm học 2009-2010 đạt giải Ba toàn đoàn hội thi ATGT, giải Ba Hội thi Đội tuyên truyền măng non cấp huyện. Năm học 2010-2011 đạt giải Nhì Hội thi”Em yêu Bắc Giang “, giải Ba Hội thi” Chỉ huy Đội giỏicấp huyện tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh.
Một vinh dự lớn cho Ngô Thị Kim Thúy năm học 2006 được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Người Đảng viên trẻ ấy vinh dự năm 2010 được nhận giấy khen 4 năm thực hiện tốt cuộc vận động” Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “ nhiều năm liên tục được giấy khen” Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụtừ năm 2007 đến năm 2010.
 Từ mái trường này đã bao lớp người trưởng thành đi xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác căn dặn trong đó đóng góp của Tổng phụ trách Ngô Thị Kim Thúy.
 Tạm biệt khi nắng đã ngập tràn cả con đường, nắng len lỏi đến từng nhành cây, ngọn cỏ. Một năm học đã sắp bắt đầu, với sức trẻ với bầu nhiệt huyết luôn căng tràn tôi tin còn làm được nhiều hơn những đã chia sẻ./.

                                                       Hoàng Nam