Skip to main content

Hà Nội mua gà đồi Yên Thế ăn Tết

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã đặt hàng 300 tấn thịt gia cầm để cung cấp cho người dân thủ đô dịp Tết nguyên đán, trong đó phần lớn là gà đồi Yên Thế (Bắc Giang).

Trao đổi với VnExpress, ông Vũ Thanh Sơn, Tổng giám đốc Hapro cho biết, sản phẩm gà đồi Yên Thế nằm trong chương trình phối hợp giữa Bắc Giang và TP Hà Nội nhằm tạo lập thị trường tiêu thụ sản phẩm, đồng thời góp phần ngăn chặn gà thải loại nhập lậu.

"Lượng gà tiêu thụ vào dịp Tết tăng cao nên chúng tôi phải đặt hàng các tỉnh khác. Đây là sản phẩm đặc sản của Bắc Giang nên chúng tôi hy vọng người dân Hà Nội sẽ đón nhận", ông Vũ Thanh Sơn cho biết.

a

Gà đồi Yên Thế được nuôi tập trung trong trang trại. Ảnh: ĐBND

Theo đại diện Hapro, từ tháng 12/2012, gà đồi Yên Thế bắt đầu phân phối tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart. Mặt hàng này được cấp công bố chất lượng bởi Sở Y tế tỉnh Bắc Giang và có dấu kiểm dịch chất lượng hàng ngày do Chi cục thú y huyện Yên Thế kiểm soát.

Tết Nguyên đán năm nay, Hapro đã chuẩn bị 300 tấn thịt gia cầm, 1.200 tấn gạo, 690 tấn thịt, 1.000 tấn rau củ quả, 33.000 túi qùa Tết. Tổng lượng dự trữ hàng hóa khoảng 996 tỷ đồng, tăng 10% so với Tết Nhâm Thìn 2012. Các địa điểm kinh doanh của Hapro tăng thêm giờ bán hàng phục vụ đến 21h30, riêng ngày 29 Tết mở cửa đến 22h.