Skip to main content

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tam Hiệp

Sáng ngày 19/11/2010, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện do ông  Giáp Hoài Thăng, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh làm Trưởng đoàn, tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Tam Hiệp. Tham dự buổi tiếp xúc, ở huyện có các ông Thân Minh Quế, Bí thư Huyện uỷ; Nông Văn Tâm,– Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng  hơn 80 cư tri là đại diện Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và cử tri đại diện cho trên 1000 cử tri trong toàn xã.

 

  Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe: Ông Giáp Hoài Thăng, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh là Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Yên Thế và ông Nông Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại Tam Hiệp đã báo cáo tóm tắt tình hình kính tế - xã hội năm 2010, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển kinh  tế - xã hội năm 2011 của tỉnh và huyện.
  Qua nghe  tóm tắt các báo cáo của tỉnh và huyện, đại đa số cử tri đều đồng tình và nhât trí với các báo cáo trên. Xong bên cạnh đó, đã có 05 ý kiến kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết tập trung vào một số nội dung như: Đề nghị Đảng, Nhà nước cần quan tâm hơn nữa đến Người cao tuổi và tăng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ tham gia công tác xã hội như: Trưởng, Phó thôn, bản, Bí thư chi bộ - Chi hội trưởng, Chi hội phó các ngành đoàn thể ở xã và thôn bản.
  Đề nghị Đảng, Nhà nước xem xét cho các cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng các chế độ ưu đãi của nhà nước; Một số quân nhân đã từng tham gia, Quân tình nguyện tại CamPu Chia – đã được tặng Huân –Huy chương. Nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa được hưởng chế độ gì. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết; Hiện nay hệ thống thuỷ lợi Hồ sông Sỏi - thuộc kênh phía Tây, chạy qua các xã Tam Hiệp,Tân Hiệp và qua 5 thôn, bản của xã Tam Hiệp. Nhà thầu thi công đã làm tắc hệ thống kênh mương của 5 thôn, bản của xã Tam Hiệp; do vậy nhân dân gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất vụ Chiêm này.  Mặc dù trên địa bàn xã đã có hệ thống thuỷ lợi Hồ sông Sỏi, nhưng thôn Yên Thế nhiều năm nay bị hạn hán về mùa khô không có đủ nước cho nhân dân sinh hoạt cũng như sản xuất. Đề nghị Đảng và Nhà nước đầu tư kinh phí để nhân dân nơi đây có đủ nước sinh hoạt, đảm bảo an sinh xã hội; Việc thu nộp học phí của cả 3 bậc học của xã còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do trên địa bàn xã có tới 50% học sinh thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách, do đó việc thu học phí của học sinh không đủ để chi trả cho các hoạt động của nhà trường; Đường tỉnh lộ 292 bị xuống cấp, hư hỏng nặng, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết người. Tuyến đường trước kia là nhựa nhưng ngành chức năng lại cho đổ đất lên, do đó vào mùa khô thì bụi, mùa mưa thì bẩn. Đề nghị cấp trên xem xét, sớm đầu tư kinh phí cho nâng cấp để  có được hệ thống giao thông đi lại thuận tiện.
  Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các đại biểu HĐND tỉnh và Huyện đã nghiêm túc tiếp thu và sẽ về báo cáo lại với UBND tỉnh và huyện, chỉ đạo các ngành chức năng xem xét giải quyết tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp được tổ chức trong thời gian tới./.  
                                                                                         
                                                                Chu Hoa