Skip to main content

Đại biểu HĐND tỉnh- huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Bố Hạ

Để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND huyện. Chiều 19/11/2010, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện do đồng chí Phan Danh Hướng- nguyên Bí thư Huyện uỷ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Thế làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Bố Hạ. Cùng dự có đồng chí Lưu Xuân Vượng- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện.

 

Tại buổi tiếp xúc các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình kì họp thứ 18 HĐND tỉnh khoá XVI và kì họp thứ 20 HĐND huyện Yên Thế khoá XIX, đồng thời báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội của tỉnh và huyện năm 2010; mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế xã hội năm 2011.
Năm 2010 tốc độ tăng trưởng kinh tế xã hội của huyện Yên Thế đạt 10,29%, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng tích cực; giá trị sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định và phát triển, tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt gần 36.845 tấn, tăng 3,8% so với kế hoạch; Tổng đàn lợn đạt trên 82128 con, riêng đàn gia cầm đạt 4,3 triệu con, dẫn đầu cả nước về số lượng; Sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá, giá trị sản xuất ước đạt 127 tỉ đồng, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm 2009. Công tác quản lí đất đai, môi trường, khoáng sản được thực hiện có hiệu quả. Năm 2010 toàn huyện đã cấp được 803 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đạt 107,1% kế hoạch. Thu chi ngân sách, tín dụng ngân hàng vượt kế hoạch đề ra. Hoạt động thương mại và dịch vụ tiếp tục được phát triển, công tác đầu tư xây dựng cơ bản có nhiều cố gắng. Công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hoá- xã hội, khoa học công nghệ đạt kết quả khá, vấn đề giải quyết việc làm và thực hiện chính sách an sinh xã hội được quan tâm, công tác cải cách hành chính được duy trì thực hiện có hiệu quả... Các cử tri đã vui mừng phấn khởi trước những thành tựu kinh tế xã hội của tỉnh và huyện đạt được trong năm qua, đồng thời nêu lên một số ý kiến , kiến nghị mà cử tri quan tâm như: Đề nghị Nhà nước tiếp tục đầu tư kinh phí để xây dựng nhà văn hoá thôn bản; Xây dựng hệ thống điện chiếu sáng các khu phố của thị trấn Bố Hạ, xây dựng đường giao thông nông thôn để thuận tiện cho việc đi lại và giao thương kinh tế của người dân; Nhà nước cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát công trình công cộng để đảm bảo chất lượng công trình; Một số hạng mục công trình như rãnh thoát nước của tỉnh lộ 242 đoạn từ thị trấn đi Phương Đông mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng đã bị xuống cấp; Việc làm hồ sơ hưởng chế độ thanh niên xung phong còn chậm và gặp nhiều khó khăn; Nhà nước cần nâng cao mức phụ cấp cho cán bộ cơ sở để đảm bảo cuộc sống; Cần giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân về đất đai; Tăng cường công tác quản lí dịch vụ Internet để tránh tình trạng học sinh chơi các trò chơi bạo lực; Tình trạng ô nhiễm môi trường ở các hồ ao của thị trấn Bố Hạ, khu vực chợ Bố Hạ do rác thải sinh hoạt, ô nhiễm khói bụi do Công ty thuốc lá Long Hà gây ra làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của người dân; việc cung cấp nước sạch cho sinh hoạt chưa đảm bảo vệ sinh môi trường...
Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đồng chí Lưu Xuân Vượng- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết. Những ý kiến khác được tổng hợp và trình lên kỳ họp HĐND tỉnh, huyện trong thời gian tới./.

                                               Quang Huy