Skip to main content

Bí thư Huyện uỷ dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại Đồng Tiến

Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam và kỷ niệm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-18/11/2012), sáng 18/11, đồng chí Lê Thị Thu Hồng- Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ Yên Thế đã đến dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại 2 bản Trại Mới và Trại Hạ, xã Đồng Tiến. Cùng đự có đồng chí Lê Trí Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; Viện kiểm sát nhân dân, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Đồng Tiến cùng đông đảo bà con nhân dân 2 bản Trại Mới và Trại Hạ.

Bản Trại Mới có 136 hộ với 517 nhân khẩu, gồm 6 dân tộc anh em sinh sống. Năm 2012 dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền cùng với sự tham gia của đông đảo bà con nhân dân trong bản, Ban công tác mặt trận đã động viên nhân dân thực hiện tốt các quy ước của bản, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, bản nhiều năm đạt làng văn hoá cấp huyện, năm qua bản có 76,47% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Nhân dân trong bản đoàn kết thi đua, phấn đấu lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo giảm còn trên 18%, giảm 3% so với năm 2011. Công tác tuyên truyền được thực hiện tốt, trong bản không có trường hợp sinh con thứ ba, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, 100% gia đình được dùng nước sạch, 95% gia đình có công trình vệ sinh. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nhân dân trong bản đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Ngày vì người  nghèo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”…
Bản Trại Hạ mặc dù phần lớn nhân dân làm nghề nông nghiệp, nhưng trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ và sự ủng hộ cao của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, Ban công tác mặt trận bản đã cùng các ban, ngành đoàn thể của bản đoàn kết thống nhất tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Kết quả năm 2012 tốc độ phát triển kinh tế năm sau cao hơn năm trước; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong bản ngày càng được cải thiện. Toàn bản không còn nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 19,23%; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; các hoạt động vì môi trường, phong trào xây dựng thôn bản xanh-sạch- đẹp được người dân ủng hộ và tích cực làm theo….
Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Bí thư Huyện uỷ Yên Thế đã biểu dương những thành tích mà nhân dân 2 bản Trại Mới và Trại Hạ đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn bà con nhân dân 2 bản tiếp tục củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư. Đồng chí đánh giá cao vai trò lãnh đạo của chi bộ, sự tập trung chỉ đạo của Ban quản lý thôn bản và hoạt động tuyên truyền vận động tích cực, hiệu quả của Ban công tác mặt trận cùng với các đoàn thể của bản, đã huy động được sức mạnh, phát huy được tinh thần đoàn kết, sáng tạo của nhân dân chung tay xây dựng cuộc sống mới ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đồng chí mong rằng cán bộ và nhân dân 2 bản Trại Mới và Trại Hạ tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích đạt được, không ngừng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã Đồng Tiến và của huyện Yên Thế. Nhân dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao tặng nhà "Đại đoàn kết toàn dân" cho ông Nguyễn Văn Hùng ở bản Trại Mới, xã Đồng Tiến./.


                                                                 Quang Huy