Skip to main content

UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban Kinh tế - xã hội

  Sáng ngày 29/8/2016, UBND huyện Yên Thế đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn về tình hình KT- XH; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo; cải cách hành chính; đảm bảo ANCT - TTATXH, ATGT tháng 8; triển khai nhiệm vụ trong tâm tháng 9/2016. Đồng chí Vũ Trí Hải - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 
         Trong tháng 8/2016, các địa phương đều tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng vụ mùa 2016; kịp thời khắc phục những thiệt hại do các cơn bão số 1 và số 3 gây ra. Tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mai; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp xe chở hàng quá khổ, quá tải. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Về đất đai và môi trường có nhiều tiến bộ đã cấp đổi được 466 giấy CNQSDĐ cho các hộ gia đình với trên 1,4 nghìn m2 . Cơ sở vật chất đối với giáo dục được quan tâm, sẵn sàng cho năm học mới đạt chất lượng cao nhất. Công tác y tế được các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo trực 24/24 giờ, trong tháng đã tổ chức khám chữa bệnh cho trên 16 nghìn lượt người dân. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện tốt theo đúng chức năng, thẩm quyền và đúng luật. Đặc biệt, đối với công tác thu ngân sách nhà nước luôn được các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện, đến nay Yên Thế đã đạt trên 98% kế hoạch tỉnh giao năm 2016.
        Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà các các cơ quan chuyên môn cũng như các xã, thị trấn đã nỗ lực đạt được đối với lĩnh vực kinh tế - xã hội; tiếp dân, giải quyết đơn thư; cải cách hành chính; đảm bảo ANCT - TTATXH, ATGT ở các địa phương trong tháng 8/2016. Đồng thời cũng đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại hạn chế và yêu cầu các địa phương sớm khắc phục. Đồng chí đề nghị, thời gian tới các đơn vị khẩn trương rà soát những nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu để tập trung chỉ đạo thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức; tăng cường công tác tuyên truyền về Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Tập trung cao cho công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông; vệ sinh an toàn thực phẩm; chuẩn bị các điều kiện cho khai giảng năm học mới; các biện pháp phòng chống lụt bão; công tác tác giải phóng mặt bằng; giải quyết đơn thư khiếu nại. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật đối với cán bộ công chức, viên chức và phải xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm về đất đai.../.
 
Trung Hiếu