Skip to main content

Tổng kết hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện năm 2017

Sáng 17/01/2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Thế tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị đồng chí Ngô Duy Hạnh – Phó giám đốc Ngân hành CSXH tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể, phòng, ban chuyên môn của huyện và chủ tịch UBND 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện – Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.
Qua đánh giá, công tác nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch tại các xã/ thị trấn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm của NHCSXH được Hội đồng quản trị đánh giá cao. Mặc dù khối lượng công việc lớn do dự nợ tăng trưởng năm 2017 cao, đa số các hoạt động được thực hiện tại điểm giao dịch xã nhưng tỷ lệ các công việc được giải quyết nhanh. Theo đó, tỷ lệ giải ngân tại điểm giai dịch xã đạt trên 85%, thu nợ đạt 90%, thu lãi đạt 99% (đạt 104% kế hoạch) và lãi tồn đọng giảm 67 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Qua thống kê, tổng nguồn vốn của Phòng giao dịch NHCSXH huyện năm 2017 đạt gần 378,6 tỷ đồng tăng trên 47,8 tỷ đồng so với năm 2016; doanh số cho vay đạt trên 127 tỷ đồng.  Chủ yếu cho vay 13 chương trình tín dụng như: vay vốn nước sạch, sản xuất kinh doanh, vay vốn HSSV, hộ nghèo, cận nghèo…
Cùng với đó các tổ chức nhận ủy thác cũng phát huy tốt vai trò của mình. Hiện nay, 4 tổ chức Hội nhận ủy thác đang quản lý 348 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ ủy thác đạt trên 377,6 tỷ đồng, chiểm tỷ lệ 99,93% tổng dư nợ của NHCSXH. Đã có 347/348 tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại tốt chiếm 99,7%. Các nguồn vốn được Phòng giao dịch sử dụng cho vay linh hoạt hiệu quả đúng đối tượng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Bên cạnh những kết quả đạt được thì trong thời gian qua, còn có những trường hợp nợ quá hạn ở một số xã không có khả năng hoàn trả vay vốn. Đối với những hộ vay nợ bỏ đi khỏi địa phương đã được tập trung xử lý nhưng vẫn còn tồn đọng. Do vậy, tại hội nghị này, các thành viên trong Ban đại diện HĐQT NH CSXH huyện cùng với các tổ chức hội của huyện và Chủ tịch UBND các xã đã có những thảo luận, kiến nghị, đề xuất những giải pháp phù hợp để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các hộ vay vốn, tránh để tình trạng nợ quá hạn kéo dài./.
Nhân dịp này, Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã biểu dương khen thưởng các cá nhân là thành viên trong Ban đại diện có thành tích trong công tác năm 2017./.
 
Thanh Luân