Skip to main content

Tập trung cao cho vụ trồng rừng năm 2018

Theo kế hoạch, năm 2018, Hạt Kiểm lâm huyện Yên Thế chuẩn bị hơn 9 triệu cây giống vô tính phục vụ trồng rừng năm 2018, trong đó gồm 7 triệu cây bạch đàn và 2 triệu cây keo lai. Ngoài ra, đơn vị cũng chuẩn bị hơn 6 triệu cây giống hữu tính như: keo tai tượng, thông mã vĩ lát hoa, lim xanh… nhằm phục vụ trồng rừng năm nay.
Cũng trong vụ trồng rừng năm 2018, Hạt Kiểm lâm huyện Yên Thế được phân bổ khoảng 150 triệu đồng từ nguồn ngân sách trung ương để hỗ trợ người dân trồng 100 nghìn cây phân tán các loại. Ngoài ra, huyện cũng đặt mục tiêu vận động các hộ dân tự bỏ kinh phí trồng khoảng 750 ha rừng tập trung.
Để đạt mục tiêu trên, trong thời gian qua, cán bộ Hạt Kiểm lâm Yên Thế đã bám sát địa bàn, tích cực hướng dẫn kỹ thuật và kiểm tra chất lượng giống cây lâm nghiệp; phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các địa phương có rừng tăng cường công tác quản lý giống cây lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Trong quá trình kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giống cây trồng, đã yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh tự giác hủy bỏ các nguồn vật liệu giống không đảm bảo chất lượng như: vườn cây lấy hom (bạch đàn, keo lai) trồng bằng hom; vườn cây đầu dòng quá tuổi, nhiễm bệnh; hạt, hom, mầm, mô không rõ nguồn gốc…
Qua đó, nhằm góp phần bảo đảm và nâng cao chất lượng cây giống chất lượng rừng trồng nói riêng và nâng cao hiệu quả kinh tế lâm nghiệp nói chung của địa phương./.
 
Văn Thư