Skip to main content

Tặng miễn phí 06 máy tuốt lạc cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Canh Nậu

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Cơ khí Tuyết Thành, Chi đoàn Khối Cơ quan Chính quyền huyện Yên Thế và Đoàn thanh niên xã Canh Nậu đã phối hợp tổ chức tặng miễn phí 6 chiếc máy tuốt lạc cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Canh Nậu.
Canh Nậu là xã vùng cao của huyện Yên Thế có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn và có khoảng trên 100 ha diện tích lạc cho thu hoạch mỗi vụ. Trước thực tế đó, Chi đoàn Khối Cơ quan Chính quyền huyện Yên Thế đã tìm hiểu và kết nối với Công ty TNHH MTV cơ khí Tuyết Thành (đơn vị đã sản xuất rất nhiều sản phẩm máy móc hữu ích cung cấp ra thị trường) tặng máy tuốt lạc cho các đối tượng là hộ nghèo và cận nghèo tại bản Trại Sông và Dốc Đơ. Máy được tặng sử dụng máy theo nhóm hộ, các hộ gia đình trong nhóm tự quản lý và luân phiên sử dụng khi có nhu cầu.
Chiếc máy tuốt lạc này có thể giải phóng rất nhiều sức lao động và tiết kiệm thời gian cho bà con nhân dân. Nếu như sử dụng phương pháp thủ công bằng tay để vặt xong 1 sào lạc thì phải mất 2 lao động vặt cật lực trong 2 ngày thu được 1 tạ củ lạc, nhưng với máy tuốt lạc này 2 lao động có thể tuốt xong 1 sào lạc trong vòng 1 giờ, củ lạc sau khi được tuốt ra vẫn giữ nguyên vẹn, không bị dập hoặc vỡ.
Sau khi được trao tặng, bà con nhân dân đã được Công ty hướng dẫn chi tiết và trực tiếp thực hành tuốt lạc để bà con thấy được hiệu quả cũng như tính ưu việt của chiếc máy này.
Việc làm ý nghĩa này của Công ty TNHH MTV Tuyết Thành và Chi đoàn Khối Cơ quan Chính quyền huyện Yên Thế sẽ tạo điều kiện giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo ở 2 bản nói trên của xã Canh Nậu có cơ hội được tiếp cận cơ giới hóa, tiết kiệm được thời gian, nguồn nhân lực và thuận lợi hơn trong sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo để ổn định cuộc sống./.
 
Thanh Luân