Skip to main content

Sở Khoa học và Công nghệ công bố trao bằng bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm nông sản

  Sáng ngày 15/5/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ công bố trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong và ngoài nước cho một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, các đồng chí lãnh đạo sở, ngành ở tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố có sản phẩm được nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong và ngoài nước. 
          Tại lễ công công bố các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng của Bắc Giang đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ trao văn bằng bảo hộ quốc tế tại các quốc gia trên thế giới, trong đó: Vải thiều Lục Ngạn được bảo hộ tại 8 quốc gia; mỳ Chũ và mỳ kế được bảo hộ tại 5 quốc gia. Huyện Yên Thế có sản phẩm gà đồi Yên Thế được bảo hộ tại 3 quốc gia (Trung Quốc, Singgapo và Campuchia). Cùng với đó, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong nước cho một số sản phẩm nổi tiếng ở tỉnh Bắc Giang, trong đó có Chè xanh Yên Thế. 
Để giữ vững thương hiệu các sản phẩm, ngay sau lễ công bố trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong và ngoài nước, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Tọa đàm bàn giải pháp nâng cao chất lượng các sản phẩm đặc sản ở các địa phương.
        Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng chúc mừng tỉnh Bắc Giang đã xây dựng thành công nhiều thương hiệu sản phẩm có chất lượng tốt được cấp văn bằng bảo hộ. Thứ trưởng đề nghị Bắc Giang cần quan tâm đầu tư hơn nữa cho các sản phẩm nông sản theo chuỗi giá trị nhằm đẩy mạnh xuất khẩu; áp dụng khoa học công nghệ  nhiều hơn vào truy xuất nguồn gốc sản phẩm để tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Tiếp tục rà soát các sản phẩm chủ lực, sản phẩm có tiềm năng để phát triển nâng cao giá trị và đề xuất bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm./.
 
Trung Hiếu