Skip to main content

Ra mắt HTX sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp xã An Thượng

Sáng 21/8/2018, tại nhà văn hóa thôn Hồng Lĩnh, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã An Thượng đã tổ chức lễ ra mắt hợp tác xã (HTX) sản xuất, kinh doanh (SXKD) sản phẩm nông nghiệp xã An Thượng. Dự buổi lễ có đại diện Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện và một số phòng, cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo xã An Thượng, cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong xã.
Tại buổi lễ, Hội LHPN xã An Thượng đã công bố chứng nhận đăng ký HTX; đồng thời thông qua phương án SXKD của HTX. Căn cứ vào các quy định của pháp luật và nhu cầu hoạt động, HTX SXKD sản phẩm nông nghiệp xã An Thượng được thành lập với số lượng 13 thành viên, vốn điều lệ 200 triệu đồng, có trụ sở chính tại thôn Hồng Lĩnh (xã An Thượng). Ngành nghề SXKD chính là hoạt động dịch vụ nông nghiệp; ngoài ra có nhiều ngành nghề khác như: hoạt động dịch vụ trồng trọt; trồng cây cam, quýt và các loại cây ăn quả có múi khác; hoạt động dịch vụ chăn nuôi; buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp; dịch vụ hỗ trợ tổng hợp bán lẻ các sản phẩm nông nghiệp trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp v.v..
HTX có chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thành viên; tuyên truyền, vận động phát triển HTX, liên hiệp HTX và doanh nghiệp dân doanh trên địa bàn; tư vấn, hỗ trợ và cung ứng các các dịch vụ cần thiết cho sự hình thành, phát triển của HTX và thành viên; tham gia xây dựng chính sách, pháp luật có liên quan…
Cũng tại buổi lễ, HTX SXKD sản phẩm nông nghiệp xã An Thượng đã ra mắt Hội đồng quản trị gồm 5 thành viên, Ban kiểm soát gồm 3 thành viên./.
 
Văn Thư