Skip to main content

Phó Bí thư Huyện ủy trao bò cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 09/10/2017, đồng chí Nông Văn Tâm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng đại diện Hội LHPN huyện, Ban dân vận Huyện ủy đã đi trao tặng bò cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Kỳ và thị trấn Bố Hạ. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo hội viên phụ nữ, nhân dân 2 địa phương nói trên.
Tại xã Hồng Kỳ, đồng chí Nông Văn Tâm – PBT TT Huyện ủy cùng với đoàn và lãnh đạo địa phương đã trao con bò có tổng trị giá 9 triệu đồng cho hộ gia đình chị Nông Thị Phượng ở bản Cầu Tư, là hội viên phụ nữ làm chủ hộ có hoàn cảnh vô cùng éo le. Hiện nay chị đã ngoài 50 tuổi sức khỏe hạn chế và đang phải nuôi, chăm sóc con gái bị tâm thần từ nhiều năm nay.
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và trao tặng bò cho chị Trần Thị Nga, sinh năm 1968 (ở phố Hòa Bình, thị trấn Bố Hạ). Đây cũng là gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh thương tâm. Hiện nay, chồng chị Nga bị ốm đau bệnh tật và bản thân chị đã từng phải chấp hành án 9 năm tù giam do buôn bán ma túy. Sau khi chấp hành án xong trở về địa phương, chị Nga đã có nhiều nỗ lực, cố gắng làm ăn lương thiện và được chính quyền, nhân dân giúp đỡ hòa nhập với cộng đồng. Trong đợt này, gia đình chị đã được bình xét và giúp đỡ hỗ trợ 1 con bò (trị giá 10 triệu đồng) để phát triển kinh tế. Trong đó Hội phụ nữ thị trấn đã vận động hội viên ủng hộ được 5 triệu, còn lại do gia đình đối ứng.
Chia sẻ với những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí PBT TT HU cùng các đ/c trong đoàn mong muốn với sự hỗ trợ, động viên này các chị hãy cố gắng vượt qua mọi khó khăn, tập trung phát triển kinh tế để có cuộc sống ổn định và làm chỗ dựa vững chắc cho gia đình.
Theo Hội LHPN huyện cho biết, trong ngày 09/10 Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức trao tặng 24 con bò cho hội viên làm chủ hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực của Hội PN các cấp trên địa bàn huyện chào mừng 87 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 ./.
 
Thanh Luân