Skip to main content

Kiểm tra thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Sáng 7/11/2017, Ban chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Xuân Vượng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra kết quả thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017 tại huyện Yên Thế. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nông Văn Tâm - PBT thường trực Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện.
Thực hiện Thông báo kết luận số 264 ngày 31/7/2009 của Bộ chính trị về tổ chức Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, huyện Yên Thế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú: như tuyên truyền trực quan, thông qua hệ thống Đài truyền thanh, truyền hình huyện và các xã thị trấn, cổng thông tin điện tử huyện cũng như trên hệ thống báo, đài của tỉnh, Trung ương. Tổ chức Hội chợ thương mại Yên Thế 16/3 với trên 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, trong đó có 06 gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của huyện. Đặc biệt ngày 21/10 vừa qua, huyện Yên Thế đã phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ gà đồi Yên Thế, kí 24 biên bản ghi nhớ và hợp đồng tiêu thụ gà đồi Yên Thế với Sở công thương của một số tỉnh, thành lân cận và một số chợ đầu mối, siêu thị trong nước. 
Thông qua việc thực hiện cuộc vận động, nhiều sản phẩm có thế mạnh của địa phương như gà đồi Yên Thế, chè xanh Bản Ven, chè sạch Xuân Lương, chè xanh Yên Thế, mật ong hoa rừng, rượu Lộc Sơn... đã được nhiều người tiêu dùng trong nước biết đến và lựa chọn. Nhiều mô hình trồng cây ăn quả sản xuất theo quy trình VietGap được nhân rộng, đem lại hiệu quả cao cho người dân. Đồng thời nhận thức của người dân về sản xuất các sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường được nâng lên; người dân có ý thức khi mua sắm đã chọn sản phẩm có chất lượng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng của Việt Nam; các doanh nghiệp, các hộ gia đình sản xuất hàng hóa trong toàn huyện đã có nhiều cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đề cao phương thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm; tăng cường khuyến mại, khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ các sản phẩm của địa phương.
Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Cuộc vận động của huyện. Đề nghị thời gian tới, huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung của cuộc vận động; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát triển hệ thống phân phối hàng hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; có cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, nhà sản xuất trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, hàng giả xâm nhập vào thị trường để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất và người tiêu dùng…/.
Quang Huy