Skip to main content

Huyện Yên Thế tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiêu biểu

  Chiều ngày 28/02/2018, huyện Yên Thế đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiêu biểu và các doanh nghiệp có đóng góp lớn trong cuộc vận động "Tết vì người nghèo" Mậu Tuất năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Trí Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan của huyện.
         Năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm, tạo điều kiện, cùng tháo gỡ khó khăn của các cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thế, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã có bước phát triển đáng phấn khởi. Tính đến hết năm 2017 đã có 139 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoạt động trên địa bàn huyện. Các doanh nghiệp đã tham gia vào hoạt động hầu hết ở các ngành, các lĩnh vực kinh tế, qua đó đã huy động được nhiều nguồn lực cho phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho kinh tế của huyện đạt được tốc độ tăng trưởng khá, với mức tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 17,06%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng CNH-HĐH. Môi trường đầu tư, thu hút đầu tư, khai thác đầu tư có nhiều tiến bộ, năng lực sản xuất kinh doanh của nền kinh tế tiếp tục được nâng cao. Các doanh nghiệp đã có đóng góp tích cực trong việc giải quyết công ăn việc làm ổn định cho khoảng 4000 lao động, trong đó 3 nhà máy may luôn tạo việc làm ổn định cho trên 2500 lao động. Đóng góp vào ngân sách nhà nước được 30,16 tỷ đồng, tăng 55,5% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó các doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đặc biệt trong dịp tết Mậu Tuất 2018 các doanh nghiệp, cá nhân tích cực ủng hộ tết vì người nghèo với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng.
        Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả trong hoạt động kinh doanh và sự đóng góp của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đối với sự phát triển KT-XH của huyện nhà. Đồng thời cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại hạn chế đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Trong thời gian tới đồng chí khẳng định: Huyện sẽ tiếp tục đồng hành với các doanh nghiệp, tạo điều kiện, môi trường thông thoáng để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư và phát triển kinh doanh trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng mong rằng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh luôn chủ động lựa chọn các giải pháp hiệu quả, nắm bắt tốt thị trường, tăng sức cạnh tranh để mở rộng quy mô và các hình thức kinh doanh. Tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa đối với sự phát triển KT - XH và các hoạt động nhân đạo, từ thiện đối với huyện Yên Thế nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung.
         Cũng nhân dịp này đã có 2 doanh nghiệp,1 doanh nhân vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen; 16 doanh nghiệp và 10 hộ kinh doanh được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích đóng góp đối với sự phát triển KT - XH và 10 doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp trong cuộc vận động "Tết vì người nghèo" Mậu Tuất 2018./.
 
                                                     Trung Hiếu