Skip to main content

Hướng dẫn đoàn viên thanh niên trồng và chăm sóc cây có múi

Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Thế vừa phối hợp với trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Ban Thanh niên nông thôn công nhân và đô thị (Tỉnh đoàn Bắc Giang) tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây có múi cho gần 100 đoàn viên, thanh niên, hộ nông dân tại xã Canh Nậu.
Tại buổi tập huấn, các đoàn viên, thanh niên và hộ nông dân xã Canh Nậu được giảng viên của trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đã truyền đạt, trao đổi những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng và điều trị bệnh trên cây có múi. Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức Đoàn địa phương dịp hè 2018 nhằm giúp các hộ nông dân, hộ thanh niên có thêm kiến thức, kinh nghiệm để chăm sóc cây có múi đạt hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế, tạo công ăn việc và nâng cao thu nhập cho hộ gia đình.
Được biết, cây có múi đã và đang là một trong những thế mạnh trong phát triển kinh tế nông nghiệp của huyện Yên Thế. Các loại cây có múi chủ yếu như: cam, bưởi, quất… được trồng nhiều ở một số xã như: Đông Sơn, Đồng Tâm, Canh Nậu, Đồng Vương, Tiến Thắng… đã và đang mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ gia đình trong những năm qua./.
 
Văn Thư