Skip to main content

Hội Phụ nữ huyện Yên Thế tổ chức trao tặng bò cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

    Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948-11/6/2018), chiều ngày 5/6/2018, Hội LHPN huyện Yên Thế đã tổ chức trao tặng bò cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hiệp và thị trấn Cầu Gồ. 
Dự và trao tặng bò cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có đồng chí Vũ Thị An - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nông Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ huyện,  lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo hội viên phụ nữ, nhân dân hai xã.
            Tại xã Tân Hiệp, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy cùng với các đồng chí trong đoàn và lãnh đạo địa phương đã trao 3 con bò, mỗi con có trị giá 12 triệu đồng cho hộ gia đình chị Bùi Thị Ngọc ở thôn Đìa, chị Nguyễn Thị Mai ở thôn Tân Gia và chị Trần Thị Cảnh ở thôn Đồng Bài. Tiếp đó, đoàn đã đến trao tặng 1 con bò trị giá 10 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hòa ở phố Cả Dinh - Thị trấn Cầu Gồ. 
Theo đó, mỗi con bò được Hội phụ nữ các xã, thị trấn vận động hội viên ủng hộ 50%, còn lại do gia đình đối ứng. Được biết, trong ngày 5/6 Hội PN huyện cũng đã chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức trao tặng 27 con bò sinh sản cho hội viên làm chủ hộ có hoàn cảnh khó khăn ở 20/21 xã, thị trấn, với tổng trị giá 292,5 triệu đồng, trong đó Hội phụ nữ hỗ trợ 154 triệu đồng. Đây là số tiền do các cấp hội tiết kiệm từ các hoạt động như: Thu gom rác sinh hoạt có thể tái chế sử dụng, nuôi lợn đất, bỏ ống tiết kiệm.../.
 
Trung Hiếu