Skip to main content

Hội Nông dân huyện giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm góp phần giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, sáng ngày 29/4/2018, Hội Nông dân huyện Yên Thế đã tổ chức giúp đỡ gia đình ông Nguyễn Văn Tít, ở thôn Cầu Đá, xã An Thượng.
Đây là hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bởi gia đình hiện nay có 4 nhân khẩu, bản thân ông Tít và con, cháu không được minh mẫn. Éo le hơn nữa khi bà Trần Thị Dần vợ ông là trụ cột gia đình nhưng lại mắc bệnh không thể đi lại và lao động được 8 năm nay, mọi sinh hoạt từ ăn uống đến vệ sinh cá nhân đều cần phải có người giúp đỡ hoàn toàn. 
Trước hoàn cảnh đáng thương trên, Hội Nông dân huyện cùng với Hội Nông dân xã An Thượng đã huy động hội viên và bà con nhân dân trong thôn hỗ trợ, giúp đỡ ngày công để chăm sóc vườn cây, chỉnh trang khuôn viên cho gia đình. Trong đó, Hội nông dân huyện đã trích kinh phí mua giống cây bưởi hồng đào có giá trị kinh tế cao để hỗ trợ gia đình, hội viên nông dân thôn Cầu Đá hỗ trợ trồng và chăm sóc. Hy vọng, với sự chung tay giúp đỡ của Hội nông dân các cấp, vườn cây ăn quả sẽ phát triển tốt và có thêm thu nhập, giúp gia đình ông Tít và bà Dần vơi bớt khó khăn.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực được Hội nông dân huyện phát động rộng rãi đến các cơ sở hội để chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện được tổ chức vào cuối tháng 5/2018./.
 
Thanh Luân