Skip to main content

Hội LHPN huyện thành lập tổ liên kết sản xuất rau an toàn

Sáng ngày 12/6/2017, tại UBND xã Đồng Lạc, Hội LHPN huyện Yên Thế đã phối hợp với UBND xã Đồng Lạc tổ chức thành lập Tổ sản xuất rau an toàn và tập huấn các quy trình, kỹ thật sản xuất rau an toàn. Về dự có các đồng chí lãnh đạo phòng NN&PTNT, Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các hộ trong Tổ sản xuất rau an toàn ở xã Đồng Lạc.
Tổ sản xuất rau an toàn xã Đồng Lạc được thành lập nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp trong đó có sản phẩm rau, củ, quả góp phần nâng cao giá trị bền vững cho sản xuất nông nghiệp, tạo động lực thúc đẩy kinh tế của địa phương, nâng cao giá trị cho người sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng. Hiện nay, Tổ có 40 thành viên tham gia. 
Tại hội nghị này, Tổ sản xuất rau an toàn xã Đồng Lạc đã thông qua Nội quy, quy chế và phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn chất lượng của sản phẩm, tuân thủ nghiêm chỉnh quy trình sản xuất rau an toàn, đảm bảo lợi ích hoạt động của Tổ và các hội viên tham gia. Với mục tiêu ngắn hạn là ngay trong tháng 6/2017 sẽ thực hiện 2ha chuyên canh rau màu và dài hạn phấn đấu sẽ thực hiện từ 10 đến 20 ha trong những năm tiếp theo. 
Tiếp đó các thành viên trong Tổ sản xuất rau an toàn xã Đồng Lạc  đã được lãnh đạo, chuyên viên Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Yên Thế trực tiếp tập huấn giới thiệu về tầm quan trọng và lợi ích khi tham gia thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn; các nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm và những biện pháp giảm thiểu các nguy cơ trong sản xuất rau quả an toàn; quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp; phân bón và chất bón bổ sung trong sản xuất rau an toàn; nước dùng trong sản xuất rau an toàn; cách tiến hành áp dụng các nguyên tắc sản xuất. Ngoài ra, các hộ dân tham gia còn được hướng dẫn ghi chép nhật ký, hồ sơ và cách lưu trữ hồ sơ quá trình sản xuất, thu hoạch rau; được trang bị đầy đủ quy trình kỹ thuật trồng rau an toàn. 
Thông qua đó nhằm giúp cho các hộ dân hiểu được vai trò giá trị của các sản phẩm rau an toàn đối với đời sống, sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời giúp họ nắm vững những kiến thức về sản xuất rau an toàn để có thể vận dụng vào sản xuất đạt hiệu quả cao nhất./.
 
Trung Hiếu