Skip to main content

“Gà đồi Yên Thế” được vinh danh “Sản phẩm, Thương hiệu chất lượng cao năm 2018”

Ngày 18/11/2018, tại nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, Chương trình truyền thông, khảo sát "Sản phẩm, thương hiệu chất lượng cao - năm 2018" được tổ chức với sự tham gia của các sản phẩm thương hiệu chất lượng cao trên khắp cả nước, trong đó sản phẩm “Gà đồi Yên Thế” là một trong số các sản phẩm thương hiệu chất lượng cao được vinh danh.
Đây là chương trình thường niên do Viện chất lượng Việt Nam phù hợp tiêu chuẩn phối hợp với VNPACO tổ chức, dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, Viện thực phẩm Việt Nam tin cậy. Đây là sự kiện nhận được sự đánh giá cao của dư luận, người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp cả nước. Thông qua chương trình truyền thông “Sản phẩm, Thương hiệu chất lượng cao năm 2108” giúp người tiêu dùng nhận biết những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.
Sản phẩm “Gà đồi Yên Thế” đã được Ban tổ chức chương trình trao Cúp “Sản phẩm, thương hiệu chất lượng cao” thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Cũng trong năm 2018, sản phẩm “Gà đồi Yên Thế” được vinh danh Tốp 10 Thương hiệu – sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng do Chương trình xây dựng quản bá thương hiệu và sản phẩm nông nghiệp Việt Nam bình chọn.
Những năm qua, sản phẩm “Gà đồi Yên Thế” liên tục vinh dự được nhận các giải thưởng cao như: “Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng năm 2012”; Danh hiệu “Thương hiệu tin dùng Thủ đô”; Sản phẩm Gà đồi Yên thế là 1 trong 4 sản phẩm, thực phẩm của Việt Nam lọt vào danh sách nhận Cúp chứng nhận “Sản phẩm, thực phẩm tốt nhất Đông Nam Á – ASEAN BESTFOOD/ BESTFOOD PRODUCT”; Danh hiệu “Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2013”; Tốp 50 “Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2014”; Tốp 10 “Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2015”.
Cùng với việc “Gà đồi Yên Thế” được công nhận thương hiệu, uy tín của sản phẩm Gà đồi Yên Thế đã được nâng lên, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, nhiều thị trường, nhà hàng, khách sạn trong nhiều tỉnh, thành phố coi Gà đồi Yên Thế là một con đặc sản. Thương hiệu “Gà đồi Yên Thế” ngày càng được khẳng định trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, xác lập giá trị và mở rộng thị trường tiêu thụ.
Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, kết thúc năm 2018, tổng đàn gia cầm của huyện đạt 4,3 triệu con (trong đó đàn gà là 4 triệu con); sản lượng thịt gà xuất chuồng đạt 20.000 tấn và 9,5 triệu quả trứng, giá trị đạt trên 1.400 tỷ đồng. Trong dịp tết nguyên đán 2019, Yên Thế cung cấp với số lượng khoảng trên 2,2 triệu con gà với chất lượng cao, chủ yếu là gà từ 4-5 tháng tuổi; trong đó tỷ lệ gà ri lai chiếm khoảng 45 - 50%./.
Như Hoa