Skip to main content

Đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017, ngay từ đầu năm Ủy ban MTTQ huyện đã xây dựng kế hoạch và chương trình hành động, chỉ đạo các khu dân cư phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức được 160 buổi sinh hoạt chi hội, chi đoàn tuyên truyền về nội dung của Cuộc vận động với 15.600 lượt người tham gia. Phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Đài truyền thanh truyền hình huyện huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền được 92 tin, bài, phóng sự quảng bá về các sản phẩm đặc trưng của huyện, như: gà đồi Yên Thế, chè sạch Xuân Lương, mật ong Hồng Kỳ... 
Bên cạnh đó, trong năm Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với UBND huyện tổ chức thành công hội chợ thương mại nhân dịp lễ hội Yên Thế 16/3 với gần 100 gian hàng giới thiệu nhiều sản phẩm do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất; tham gia Hội nghị xúc tiến tiêu thụ gà đồi Yên Thế với hơn 500 người tham dự. Tại hội nghị, đã có 24 biên bản ghi nhớ và hợp đồng tiêu thụ gà đồi Yên Thế được ký kết với Sở Công Thương một số tỉnh, thành lân cận, chợ đầu mối, siêu thị trong nước. Qua đó các sản phẩm nông nghiệp của huyện được nhiều người tiêu dùng biết đến. 
Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện cũng phối hợp với Hội nông dân huyện hướng dẫn các hộ gia đình chăn nuôi gà theo quy trình VietGap, hỗ trợ thức ăn chăn nuôi và phân bón trả chậm; hỗ trợ phát triển đàn ong mật ở Hồng Kỳ, xây dựng 02 cánh đồng mẫu sản xuất lúa chất lượng cao ở xã An Thượng; duy trì 06 cánh đồng mẫu sản xuất sản phẩm nông nghiệp hàng hóa tại xã Xuân Lương, Đồng Kỳ, Tiến Thắng; hướng dẫn các xã Đồng Kỳ, Đồng Lạc, Phồn Xương, An Thượng xây dựng được 4 cánh đồng sản xuất rau an toàn với diện tích 11 ha.
Với những việc làm thiết thực, cụ thể trên của Ủy ban MTTQ huyện đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc sản xuất sản phẩm sạch, bảo đảm an toàn cho người sử dụng cũng như trách nhiệm của công dân Việt trong việc ưu tiên dùng hàng Việt. Đây sẽ là điều kiện để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm Việt ngay trong nước, thúc đẩy sản xuất phát triển./.
 
 
Quang Huy