Skip to main content

Công ty DABACO khai trương trung tâm gà giống tại Yên Thế

    Sáng ngày 3/3/2018, Công ty TNHH một thành viên DABACO đã tổ chức gặp mặt đầu xuân và khai trương Trung tâm gà giống gốc DaBaCo Yên Thế. Dự lễ khai trương có các đồng chí lãnh đạo tổng công ty, ở huyện có đồng chí Thân Minh Sâm - Phó Chủ tịch UBND huyện.
         Trung tâm gà giống gốc DaBaCo Yên Thế, được khởi công xây dựng từ tháng 4/2017, tại bản Rừng Dài - xã Tam Tiến, trên quy mô diện tích 5 ha, với các hạng mục chính như: Hệ thống 7 dãy nhà nuôi khép kín có công suất nuôi dưỡng khoảng 60.000 con gà giống gốc, mỗi năm sản xuất khoảng 5 triệu con gà giống bố mẹ; khu nhà ấp nở trứng; khu nhà điều hành 2 tầng; khu nhà ăn, nhà nghỉ của cán bộ công nhân viên; kho chứa cám, dụng cụ; trạm xử lý nước sạch, trạm biến áp; hệ thống xử lý môi trường và nhiều công trình, máy móc, trang thiết bị phụ trợ khác. Với tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng xấp xỉ 10 triệu đô la Mỹ.
         Sau gần một năm khởi công xây dựng, đến nay toàn bộ các hạng mục, hệ thống các công trình, hệ thống máy móc, trang thiết bị của Trung tâm gà giống gốc DaBaCo Yên Thế đã hoàn thiện và đưa vào vận hành. Qua đó, sẽ góp phần cung cấp cho người dân chăn nuôi ở Yên Thế nói riêng và những người dân chăn nuôi trên cả nước nói chung sẽ có thêm giống gà đảm bảo đủ chất lượng để nâng cao hiệu quả kinh tế cho gia đình và cho ngành chăn nuôi./.
 
Trung Hiếu