Skip to main content

Chủ động cung ứng thóc góp giống phục vụ sản xuất vụ mùa năm 2017

Nhằm tạo điều kiện cho các hộ nông dân có đủ thóc giống, phân bón đầu tư cho sản xuất vụ mùa năm 2017 đạt hiệu quả cao, đến nay, Chi nhánh Công ty cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang tại Yên Thế đã chủ động cung ứng các loại vật tư nông nghiệp cho bà con nông dân, tập trung chủ yếu vào thóc giống và phân bón các loại. 
Công ty đã chuẩn bị 30 tấn thóc giống phục vụ sản xuất vụ mùa, các giống lúa gồm: KDQ5; nếp 87,97; Hương Thơm số I; Bắc Thơm số 7; CR 203; Thiên Ưu 8; nếp Hưng Yên; BC15; TBR 1; TBR 36; TBR 225; DT 37; Khang Dân chống bạc lá… Theo đánh giá, đây đều là các giống lúa lai, lúa thuần và lúa chất lượng cao đã được trồng thử nghiệm, rất phù hợp với phương thức canh tác, điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của địa phương nên mang lại hiệu quả kinh tế cao, đang được nhân rộng. 
Ngoài ra, Chi nhánh Công ty cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang tại Yên Thế cũng đã chuẩn bị được 500 tấn phân bón các loại phục vụ sản xuất vụ mùa, chủ yếu là phân đạm, lân, ka li, NPK 6.8.4; NPK 12.3.12. Bên cạnh đó, Công ty còn phối hợp với Hội phụ nữ huyện tổ chức 17 lớp tập huấn về kĩ thuật nhận biết phân bón thật, giả và hướng dẫn cách sử dụng phân bón hợp lý, đạt kết quả cao.
Việc cung ứng thóc giống và phân bón cho bà con nông dân có ý nghĩa quan trọng, giúp bà con tiếp cận với nguồn vật tư nông nghiệp đảm bảo chất lượng tốt, giá thành sản phẩm hợp lý, tránh mua phải những giống lúa kém chất lượng, phân bón giả làm ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng cả vụ./.
 
Quang Huy