Skip to main content

Trường PTDT nội trú huyện trao tặng giẻ sạch cho Lữ đoàn xe tăng 409 - QK I

Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1946 - 22/12/2016) và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Chiều 16/12, Liên đội Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Yên Thế đã tổ chức Lễ trao tặng giẻ sạch cho Lữ đoàn xe tăng 409 - QKI. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diện lãnh đạo Lữ đoàn xe tăng 409 cùng toàn thể các em học sinh nhà trường.
Tại buổi lễ trao tặng quà, các thầy cô giáo cùng các em học sinh và cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn xe tăng 409 đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng 72 năm qua của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và sự ra đời, trưởng thành của Lữ đoàn tăng thiết giáp 409 nói riêng. Qua đó, giúp các em hiểu sâu hơn về những cống hiến và sự hy sinh to lớn của các chiến sỹ để bảo vệ Tổ quốc, giành lại độc lập tự do cho dân tộc và đem lại cuộc sống ấm no, hòa bình cho thế hệ trẻ hôm nay. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn xe tăng 409 đang ra sức nỗ lực học tập và rèn luyện để xứng đáng là anh bộ đội cụ Hồ.
Nhân dịp kỉ niệm ngày lễ trọng đại của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, ngay từ đầu tháng 12 trường PTDTNT huyện Yên Thế đã phát động tới toàn thể các em học sinh trong toàn trường ủng hộ giẻ sạch để trao tặng cho Lữ đoàn xe tăng 409 sử dụng trong việc vệ sinh, bảo quản vũ khí. Qua đó đã tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và thu được 300 kg giẻ sạch.
Thông qua hoạt động này, nhằm giáo dục cho các em học sinh nhà trường về trách nhiệm, bổn phận của công dân với Tổ quốc, lòng tự tôn, tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm giữ gìn, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc./.
 
Quang Huy