Skip to main content

Nguyễn Khánh Vân- chín năm liền là học sinh giỏi

Bằng ý chí quyết tâm và sự chăm chỉ học tập, rèn luyện, em Nguyễn Khánh Vân - học sinh lớp 10A8, trường THPT Yên Thế (Bắc Giang) đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia các phong trào, hoạt động ở lớp, ở trường, trở thành tấm gương sáng cho bạn bè học tập, noi theo.
Ông Nguyễn Xuân Tình, bố của Vân không giấu nổi niềm tự hào khi kể về quá trình học tập và thành tích của con gái mình. Ông cho biết: Ngay từ nhỏ, Vân đã bộc lộ tinh thần ham học hỏi, đặc biệt là niềm đam mê với các con số trong toán học. Vừa học trên lớp, vừa phụ giúp gia đình việc nhà, Vân còn tranh thủ thời gian để ôn luyện kiến thức và làm bài tập nâng cao. Bài tập nào không hiểu, em lại nhờ bố, mẹ - cũng là giáo viên, và các anh chị lớp trên giảng giải thêm. “Nhờ vậy mà những bài tập trên lớp được Vân giải quyết khá dễ dàng để dành thời gian bổ sung kiến thức nâng cao”, ông Tình chia sẻ. 
Cô Ngô Thị Minh, giáo viên chủ nhiệm Vân từ năm lớp 6 đến năm lớp 9 (trường THCS Hoàng Hoa Thám, thị trấn Cầu Gồ, Yên Thế) nhận xét: “Khi còn học tại trường, Vân là lớp trưởng rất gương mẫu, có năng lực tổ chức lớp và ý thức trách nhiệm cao, luôn năng nổ trong các phong trào, hoạt động ngoại khóa, được bạn bè yêu mến, nể phục. Đặc biệt, em rất có tinh thần cầu tiến, học giỏi toàn diện các môn và luôn tích cực giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ”.
Thật vậy, với sự cố gắng, quyết tâm không ngừng nghỉ, Vân đã đạt nhiều thành tích học tập đáng nể. Tiêu biểu như: 9 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi cùng hàng chục giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện. Đặc biệt, đối với cấp tỉnh: em đạt giải nhì Olympic Toán lớp 5, giải khuyến khích Tin học trẻ lớp 6, giải khuyến khích môn Toán năm lớp 8 và lớp 9…
Ngoài ra, với vai trò là Liên đội trưởng trường THCS Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Khánh Vân đã được Hội Đồng đội tỉnh Bắc Giang tặng chứng nhận đạt danh hiệu “Lãnh đạo trẻ tương lai tỉnh Bắc Giang năm 2016”.
Được biết, ước mơ của Vân sau này sẽ trở thành bác sỹ để chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho gia đình và những người xung quanh. Vân chia sẻ: “Những thành tích học tập đạt được là động lực để em tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong những năm học tới để làm vui lòng cha mẹ, thầy cô và hoàn thành ước mơ trở thành một bác sỹ có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn giỏi, tận tâm phục vụ người bệnh”./.
 
Văn Thư