Skip to main content

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện trao nhà cho hội viên tại xã Tam Tiến

Nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10/8/1961- 10/8/2018), sáng ngày 3/8/2018, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Yên Thế đã tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên Nguyễn Văn Điểm ở bản Thị Cùng, xã Tam Tiến. Dự lễ bàn giao có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho UBMTTQ huyện, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tam Tiến.
           Ngôi nhà được xây dựng theo quy mô hình nhà cấp 4, có diện tích sử dụng 120 m2 , đổ trần, lợp ngói chống nóng, nền lát gạch hoa…với tổng kinh phí xây dựng trên 700 triệu đồng. Trong đó, Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại chủ yếu là của gia đình và anh em, con cháu đóng góp. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 3/2018, sau gần 5 tháng thi công đến nay công trình nhà ở của ông Điểm đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.
          Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ huyện, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện và lãnh đạo UBND xã Tam Tiến mong rằng khi đã có ngôi nhà kiên cố để an cư, gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của người chiến sỹ năm xưa; tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình để góp phần xây dựng quê hương, làng bản ngày một giàu đẹp./.
 
                                                                                  
Trung Hiếu