Skip to main content

Giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Vừa qua, nhóm Thiện Tâm Yên Thế đã đến thăm, tặng quà và động viên, giúp đỡ gia đình anh Chu Văn Độn là đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Rừng Dài (xã Tam Tiến). Bản thân anh Độn bị bệnh tật nặng, phải nằm liệt đã 30 năm, không vợ, không con, không người thân chăm sóc. Nhiều năm qua, hầu hết mọi sinh hoạt của anh đều nhờ vào sự quan tâm, giúp đỡ của hàng xóm láng giềng.
Chia sẻ với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của anh Độn, nhóm Thiện Tâm Yên Thế đã kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Kết quả, chỉ sau một thời gian ngắn vận động, nhóm đã thu được số tiền ủng hộ gần 2 triệu đồng, 2 thùng mì tôm, cùng một số đồ dùng phục vụ sinh hoạt cá nhân. Ngoài trao tiền, quà, đồ dùng sinh hoạt cho anh Độn, các thành viên nhóm Thiện Tâm Yên Thế cũng giúp đỡ gia đình dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, phát quang vườn bãi, chăm sóc cây cối…
Được biết, trong thời gian tới, nhóm Thiện Tâm Yên Thế sẽ tiếp tục có những hoạt động thăm, tặng quà, giúp đỡ gia đình anh Độn nói riêng và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói chung trong và ngoài huyện; qua đó, giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, có điều kiện ổn định cuộc sống./.
 
Văn Thư