Skip to main content

Chị Trần Thị Hà hết lòng với công tác Hội

Công tác Hội phụ nữ đòi hỏi phải thường xuyên đeo bám địa bàn, cẩn thận, tỉ mỉ, có trách nhiệm với công việc. Có chứng kiến và theo chị Trần Thị Hà (1968) - Chủ tịch Hội LHPN xã Bố Hạ suốt một ngày làm việc mới thấy hết cái tâm của người cán bộ Hội này.
      Sáng sớm, sau khi thu xếp xong công việc gia đình chị tất bật đến cơ quan để giải quyết công tác Hội, trưa về tranh thủ lo cơm nước cho gia đình, tối đến chị tập trung cho các cuộc tọa đàm, họp giao ban, sinh hoạt riêng giới, tổ chức các hội thi… Chị thực hiện tất cả những công việc trên với tất cả nhiệt huyết, nhiệt tình với công tác Hội. Người ta vẫn thường nhận thấy ở người phụ nữ này một tinh thần làm việc không biết mệt mỏi. Chị vẫn thường cười vui mà nói rằng: “Làm công tác Hội chủ yếu là cái tâm, là sự nhiệt tình và trách nhiệm”. 
     Xác định công tác tuyên truyền là công tác lâu dài, thực hiện phương châm “đi từng ngõ – gõ cửa từng nhà”, chị thường xuyên cập nhật và tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn xã. Bằng cách gặp gỡ, chia sẻ, biết lắng nghe và hỗ trợ kịp thời nên hội viên phụ nữ xã đều ủng hộ và chấp hành tốt các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.
     Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ khi được triển khai đến nay đã thật sự đi vào cuộc sống của mỗi người dân. Từ việc thấm nhuần tư tưởng của Người đến tập trung và đẩy mạnh nhiệm vụ “làm theo”, không chỉ cán bộ đảng viên mà mỗi người dân đều đang ra sức học theo Bác, làm theo lời Bác.
      Chị đã phát động 10/10 Chi hội và 47 cán bộ Hội tham gia đăng ký 27 việc làm theo Bác, đối với tập thể thực hiện mô hình “Trồng rau sạch, bỏ ồng tiết kiệm” có 1320 hội viên tham gia, tại 66 tổ tiết kiệm ở 10 chi hội. Năm qua đã tiết kiệm được 1.215.600.000đ giúp 403 hội viên vay đầu tư phát triển sản xuất và mô hình “Phụ nữ thực hành tiết kiệm bảo vệ môi trường, chung tay giúp phụ nữ, trẻ em nghèo, tiết kiệm chi tiêu”. 
     Từ nguồn thu gom rác thải và tiết kiệm Hội đã vận động mua được 03 con bò sinh sản tặng cho 03 hộ hội viên phụ nữ nghèo trị giá 45 triệu đồng, đồng thời xây dựng công trình thi đua để chào mừng Đại Hội phụ nữ các cấp và bầu của Quốc hội và HĐND các cấp, từ nguồn tiết kiệm đã tặng 01 xe đạp cho 1 trẻ em nghèo và tặng 13 xuất quà cho trẻ em nhân dịp đầu năm học mới trị giá 3.650.000 đồng. 
     Bản thân chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo, vận động chị em tham gia thực hiện mô hình tiết kiệm “Phụ nữ trồng vườn rau sạch và bỏ ống tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương” và một tổ tiết kiệm xoay vòng nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống
     Hơn 10 năm là Chủ tịch Hội phụ nữ xã, gắn bó với hội viên phụ nữ, chị đã nắm bắt được tâm ý từng hội viên và trong sinh hoạt hội, luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chị cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế chị luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình, rồi cùng BCH hội tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Chính những điều ấy đã ngày càng làm cho hội viên phụ nữ ngày càng quý mến, tin tưởng chị.
     Nhiệt tình với công tác Hội, khi về với với gia đình, như bao phụ nữ khác chị luôn chu đáo quan tâm chăm lo cho gia đình. Các con của chị đều ngoan, khoẻ. Chồng chị luôn tạo điều kiện và là người đồng hành, động viên để chị có thêm nhiều thời gian tham gia công tác xã hội. Với nhiệt huyết cộng thêm lòng yêu nghề, chị Trần Thị Hà xứng đáng với sự tín nhiệm và lòng tin yêu của chị em./.
                                                                              Hoàng Nam