Skip to main content

Ấn tượng các sản phẩm nông sản Yên Thế

Tại hội nghị xúc tiến tiêu thụ sản phầm Gà đồi Yên Thế, ngoài các hoạt động sôi nổi về Gà đồi diễn ra thu hút được sự quan tâm của các đại biểu thì gian hàng trưng bày các sản phẩm thế mạnh về cây trồng và từ thiên nhiên của huyện cũng gây được ấn tượng đối với đông đảo các đại biểu trong, ngoài tỉnh về dự hội nghị.
Trong dịp này, Yên Thế có cơ hội được quảng bá nhiều sản phẩm tiêu biểu của địa phương. Theo đó, Ban tổ chức đã bố trí các gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản như: Chè, Rượu Lộc Sơn, Bưởi, Cam, Nhãn muộn, Mật ong, Kẹo Lạc, Ổi, Thanh Long…v.v.. Đây đều là những mặt hàng nông sản có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và cho thu nhập cao, ổn định của bà con nhân dân.
Có mặt tại gian trưng bày, rượu ngô men lá Lộc Sơn (cơ sở sản xuất tại Bản Chàm xã Tam Tiến) cũng đã gây ấn tượng mạnh với thực khách về mẫu mã của sản phẩm. Và càng ấn tượng hơn khi được chính nhà sản xuất giới thiệu rất kỹ về quy trình cho làm ra rượu từ ngô (loại cây trồng phổ biến do chính bà con Yên Thế trồng được) kết hợp với men lá chuẩn tạo nên một sản phẩm chất lượng, mùi vị khó quên khi đã thưởng thức. Đó là hương vị dịu nhẹ, thơm ngon, êm ái cùng với nhiều loại mẫu mã đẹp, phù hợp làm quà tặng, nhất là vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Anh Bùi Minh Thăng - Ngân hàng TMCP Đại Dương chi nhánh Bắc Giang cho biết: “Cá nhân tôi rất ấn tượng với sản phẩm rượu Lộc Sơn của Yên Thế. Nhìn mẫu mã các sản phẩm được trưng bày tại đây rất đa đạng về hình thức. Tôi hy vọng với những ưu điểm của sản phẩm, hy vọng sẽ nhiều người tiêu dùng biết đến để thưởng thức”
Các sản phẩm khác như Nhãn, Ổi, Cam, Bưởi…v.v tại đây đều được gắn tem nhãn chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và rõ nguồn gốc cũng tạo được niềm tin với các doanh nghiệp, các đại biểu gần xa. Bởi đó là những sản phẩm được bà con nhân dân Yên Thế tạo ra từ việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Do lựa chọn trồng phù hợp với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương nên các sản phẩm đều có cho năng suất, chất lượng cao, mẫu mã đẹp, thu hút mọi ánh nhìn cũng như sự tò mò được thưởng thức của khách đến tham qua. Anh Đào Quốc Thắng - Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Ninh cũng là một vị khách rất quan tâm đến các sản phầm này và vô cùng ngưỡng mộ trên mảnh đất Yên Thế lại trồng được nhiều cây ăn quả ngon như vậy. Anh cho biết, hoàn toàn yên tâm về hoa quả ở đây vì đều được gắn tem mác của VNPT, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện nay toàn huyện có khoảng 515 ha chè, với sản lượng 3.900 tấn mỗi năm. Tại hội nghị quan trọng này, nhiều cơ sở sản xuất Chè trên địa bàn huyện lại có cơ hội được trưng bày và quảng bá sản phẩm của mình rộng rãi hơn nữa đến người tiêu dùng. Tiêu biểu như Chè xanh Bản Ven của HTX Thân Trường, Chè Hiệp Thành, Chè Thảo Xuyên và Chè Thiên Lộc. Chè của các cơ sở này đã cũng đã tạo được chỗ đứng trên thị trường bởi chất lượng và được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chè Thiên Lộc dù mới được thành lập nhưng đã cho ra những sản phẩm và mẫu mã đẹp, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Có mặt tại gian trưng bày, sản phẩm này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đại biểu và doanh nghiệp đến thăm quan. Anh Phan Tuấn Anh – Chủ cơ sở sản xuất Chè Thiên Lộc cho biết: “Hy vọng những sản phẩm tốt, chất lượng của cơ sở mình sẽ được nhiều người tiêu dùng biết đến.”
Có thể thấy rằng Hội nghị xúc tiến lần này là cơ hội quý giá mà UBND tỉnh và huyện Yên Thế tạo điều kiện cho bà con nhân dân về chăn nuôi gà nói riêng cũng như các sản phấm thế mạnh nói chung có cơ hội được quảng bá sản phẩm chất lượng, uy tín đến các doanh nghiệp lớn và đông đảo người tiêu dùng trong cả nước. Hy vọng, đây là sẽ bước tiến mới, chuyển mình mạnh mẽ cho nền nông nghiệp huyện nhà, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển lớn mạnh lên một tầm cao mới./.
 
 
Thanh Luân