Primary tabs

admin's picture

Yên Thế sơ kết thí điểm mô hình chăn nuôi giống gà thịt Dabacco đợt I

Người đăng admin lúc Thứ 5, 2013-09-12 10:30

Vừa qua, UBND huyện Yên Thế đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện thí điểm mô hình chăn nuôi giống gà thịt DaBaCo đợt I tại các xã Đồng Tâm, Tam Tiến, Tiến Thắng. 

Thực tế cho thấy, từ mô hình nuôi thí điểm 10.000 con và qua các ý kiến thảo luận cho thấy, giống gà DaBaCo có nguồn gốc xuất xứ cơ bản giống gà Ri lai đang được nuôi tại huyện Yên Thế, có ngoại hình đẹp, tỷ lệ nuôi sống đạt 96%, tỷ lệ đồng đều đạt 95%, thịt thơm ngon, trọng lượng nhỏ và có khả năng thích nghi với địa bàn huyện Yên Thế. Cũng từ ý kiến của các hộ tham gia mô hình cho rằng nếu so sánh với giống Ri lai hiện tại mặc dù không bằng, song để so sánh với giống Mía lai thì giống gà DaBaCo có nhiều ưu điểm hơn. 
          Từ thực tế các mô hình khảo nghiệm và các ý kiến tham gia tại hội nghị. Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công ty cổ phần DaBaCo sẽ cung cấp thêm 10.000 con giống nữa để huyện Yên Thế thực hiện nuôi thí điểm đợt II, nếu thành công sẽ đưa vào nuôi đại trà cùng hai giống gà Ri lai và Mía lai hiện nay để từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng và góp phần giữ vững thương hiệu "Gà đồi Yên Thế"./.
 
                                                                                    Minh Như