Primary tabs

admin's picture

Quảng bá thương hiệu Gà đồi Yên Thế tại hội chợ hàng Việt khu vực Đông Bắc - Bắc Giang 2013

Người đăng admin lúc Thứ 5, 2013-09-12 10:18

Hội chợ hàng Việt khu vực Đông Bắc - Bắc Giang 2013 do Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang tổ chức được diễn ra từ ngày 8/10 đến ngày 14/10/2013 tại Quảng trường 3-2 (TP Bắc Giang). Hội chợ đã góp phần quan trọng giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu  của tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh trong khu vực. Đối với huyện Yên Thế, thông qua Hội chợ này đã góp phần quảng bá thêm cho thương hiệu "Gà đồi Yên Thế" vốn đã và đang nổi tiếng khắp nơi.

Tại Hội chợ, gian hàng tham gia của huyện Yên Thế đã tập trung giới thiệu với nhân dân trong tỉnh và du khách thăm quan về truyền thống, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế. Đặc biệt, những các sản phẩm tiêu biểu của huyện như: Gà đồi Yên Thế, Mật ong hoa rừng Hồng Kỳ, Chè sạch Xuân Lương... đã được tổ chức quảng bá, giới thiệu tại đây. Trong số đó, sản phẩm "Gà đồi Yên Thế" đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc nhất đối với khách thăm quan Hội chợ.
Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Giang Sơn và Công ty cổ phần Chăn nuôi và chế biến gia cầm Trường Anh (có trụ sở tại xã Đồng Tâm - Yên Thế) được UBND huyện giao nhiệm vụ chế biến sản phẩm "Gà đồi Yên Thế" đáp ứng tiêu chuẩn tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đóng bao gói, nhãn mác đầy đủ và chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ cho quá trình bảo quản, trưng bày sản phẩm "Gà đồi Yên Thế" tham gia Hội chợ. Bà Nguyễn Thị Tâm - Giám đốc Công ty Cổ phần Giang Sơn cho biết: "Ý thức được trách nhiệm của mình là không chỉ quảng bá, giới thiệu, thu hút sản phẩm của doanh nghiệp, mà còn góp phần quảng bá, giới thiệu, nâng cao uy tín cho thương hiệu của huyện, nên Công ty chúng tôi đã có sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện càn thiết để tham gia Hội chợ. Cụ thể, khi nhận được kế hoạch của huyện, Công ty Giang Sơn đã chuẩn bị 1.000 con gà sống 4 tháng tuổi và 500 con gà 6 tháng tuổi trở lên; cùng với các phương tiện, thiết bị như: xe vận chuyển kín đảm bảo mỗi ngày vận chuyển ít nhất 100 con gà đã qua giết mổ xuống Hội chợ, tủ bảo quản sản phẩm, nồi niêu và đầu bếp sẵn sàng phục vụ khách "nếm thử sản phẩm" tại chỗ, cùng với 2 - 3 cán bộ, nhân viên Công ty để giới thiệu, quảng bá sản phẩm"...
Thực tế cho thấy, cũng giống như các hội chợ khác, một trong những tiêu chí mà người tiêu dùng và khách tham quan Hội chợ hàng Việt khu vực Đông Bắc - Bắc Giang năm 2013 quan tâm nhất trong những ngày qua đó là chất lượng sản phẩm và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này đã được các doanh nghiệp quảng bá giới thiệu sản phẩm "Gà đồi Yên Thế" đặc biệt chú trọng. Ông Phạm Văn Toàn - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi và chế biến gia cầm Trường Anh cho biết: Công ty chúng tôi luôn tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật chế biến gia cầm theo tiêu chuẩn an toàn sinh học với dây chuyền tự động giết mổ gia cầm hiện đại do Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh sản xuất (mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng), công suất đạt 800-1.000 con/giờ. Do đó, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mỗi bao gói sản phẩm luôn được đảm bảo, nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm "Gà đồi Yên Thế".
Có thể nói, quan tâm tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình xây dựng, giữ vững cũng như phát huy uy tín cho doanh nghiệp. Không có gì quan trọng hơn để đánh giá doanh nghiệp là thông qua tiêu chuẩn và chất lượng các sản phẩm cũng như các dịch vụ mà doanh nghiệp đem lại. Vì vậy, chú trọng đến đầu tư chất lượng sản phẩm có vai trò quyết định sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Ý thức được điều này, trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Giang Sơn và Công ty cổ phần Chăn nuôi và chế biến gia cầm Trường Anh đang thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm "Gà đồi Yên Thế". Minh chứng rõ nhất cho sự thành công bước đầu của những giải pháp này chính là sức tiêu thụ sản phẩm "Gà đồi Yên Thế" tại Hội chợ những ngày qua: Trên 500 con gà trên 4 tháng và 6 tháng tuổi của Công ty Giang Sơn và trên 300 con gà của Công ty cổ phần Trường Anh đã được tiêu thụ tại Hội chợ chỉ trong 3, 4 ngày qua. Điều này cũng thể hiện uy tín và vị thế của thương hiệu "Gà đồi Yên Thế" đang ngày càng cao; đồng thời, sản phẩm "Gà đồi Yên Thế" đang ngày càng tạo lập được chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong và ngoài tỉnh./.