Skip to main content

Xã Hương Vỹ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 16/01/2019, UBND huyện Yên Thế long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xã Hương Vỹ đạt chuẩn nông thôn mới; tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Doanh - Phó GĐ Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nông Văn Tâm, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đ/c Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân địa phương đã đến dự.
Hương Vỹ là một trong những xã được huyện Yên Thế chọn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020. Từ năm 2011 đến nay xã đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư hơn 25,6 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, trong đó nhân dân đóng góp gần 2,6 tỷ đồng; tham gia hàng trăm ngày công lao động và hiến hơn 12.000m2 đất; Thực hiện cứng hóa 39,5 km đường trục xã, trục thôn, ngõ xóm, trục chính nội đồng; 8,4 km kênh, mương phục vụ sản xuất; nâng cấp, xây mới các phòng học, phòng chức năng phục vụ hoạt động dạy và học của các nhà trường; 100% nhà văn hóa của xã và các thôn được xây dựng đạt chuẩn theo quy định; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt hơn 32 triệu đồng/người/năm, tăng 17 triệu đồng so với năm 2012; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,36%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,2%; trên 72% thôn đạt văn hóa; Đảng bộ, chính quyền xã đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh”; quốc phòng an ninh được ổn định và giữ vững…
Với những kết quả đạt được, ngày 28/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định công nhận xã Hương Vỹ đạt chuẩn nông thôn mới. Nhân dịp này UBND tỉnh đã thưởng 200 triệu đồng, UBND huyện thưởng 500 triệu đồng cho xã Hương Vỹ để tiếp tục xây dựng các công trình phúc lợi khác trong thời gian tới. Cũng tại đây đã có 3 tập thể, 03 cá nhân và 03 hộ gia đình được UBND huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới. 
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Doanh - Phó GĐ Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Vỹ. Đồng thời tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã.
        Phát biểu tại Lễ đón nhận, đồng chí Thân Minh Sâm - PCT UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà xã Hương Vỹ đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị, để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hương Vỹ cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua, huy động lồng ghép các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới. Chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ và ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; tăng cường hợp tác, liên kết, ứng dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, hình thành các vùng nông nghiệp công nghệ cao nhằm tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân và xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.
Quang Huy