Skip to main content

UBND huyện tổ chức phiên họp thứ 22

   Chiều ngày 21/02/2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Trí Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Yên Thế đã tổ chức phiên họp thứ 22, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 
           Tại phiên họp kỳ này các đại biểu đã tập trung nghiên cứu ba nội dung chính gồm: Tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; Kế hoạch thực hiện công tác Tài nguyên và môi trường năm 2018; Dự thảo Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cầu tổ chức của Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Thế.
           Thông qua hội nghị cho thấy về công tác tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, với sự chỉ đạo tích cực sát sao của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, 100% các đối tượng chính sách, hộ nghèo và 959 hộ cận nghèo được nhận quà tết. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức ở nhiều địa phương, góp phần cho nhân dân đón xuân Mậu Tuất thực sự vui vẻ, tiết kiệm và an toàn. 
Cũng tại hội nghị các đại biểu đã giành phần lớn thời gian để thảo luận cho Kế hoạch thực hiện công tác Tài nguyên và môi trường năm 2018 và Dự thảo Quyết định ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Thế. Theo đó, các đại biểu đề nghị cơ quan chuyên môn xây dựng dự thảo kế hoạch cần bám sát vào tình hình thực tiễn chung của huyện và của từng xã, thị trấn trên địa bàn huyện để đưa ra các giải pháp thực hiện cho phù hợp, tránh tình trạng đánh giá chung chung...
        Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung hoàn thiện các văn bản, trình Thường trực xét duyệt để sớm ban hành. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2018, các đơn vị cần phải quyết tâm làm tốt công tác quản lý đất đai, khoáng sản và môi trường trên địa bàn huyện. Tập trung thực tốt Lễ hội kỷ niệm 134 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế. Đồng chí cũng lưu ý, năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ, do vậy các cơ quan, đơn vị, ngay sau hội nghị này khẩn trương rà soát, đánh giá các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, đồng thời tiếp tục đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhất./.
 
Trung Hiếu