Skip to main content

Tuổi trẻ Yên Thế sôi nổi nhiều hoạt động ý nghĩa

Sáng 06/2/2018, Huyện đoàn Yên Thế tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Tỉnh đoàn Bắc Giang, đồng chí Nông Văn Tâm – PBT TT HU – Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể huyện cùng đông đảo các đồng chí là Bí thư, phó bí thư Đoàn thanh niên 21 xã/ thị trấn và các chi đoàn trực thuộc.
Trong năm 2017, Huyện đoàn Yên Thế và Hội LHTN đã thực hiện hiệu quả các nội dung đã đề ra. Tiêu biểu nhất là tổ chức Đoàn đã thực hiện thành công Đại hội Đoàn TNCS HCM lần thứ XXI, NK 2017-202022; hoạt động hội trại nhân dịp kỉ niệm 133 năm cuộc KN của nông dân Yên Thế với sự tham gia của 27 đơn vị; kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi; các hoạt động ra quân tình nguyện và các hoạt động bảo vệ môi trường thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng tích cực…..v.v. Cùng với đó, Ban thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn thanh niên 21 xã, thị trấn tổ chức thắp nến tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7; đã giúp đỡ 151 gia đình chính sách với trên 3.000 ngày công lao động, tặng 216 suất quà tổng trị giá trên 64 triệu đồng, trao tặng hơn 84 suất học bổng, 10 xe đạp, 20 đèn học cho con em thương binh liệt sỹ trị giá gần 40 triệu đồng; phối hợp huy động y, bác sỹ tổ chức 12 buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 1.200 gia đình chính sách trị giá hơn 200 triệu đồng. Các hoạt động trên thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Phong trào " Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc" và " Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" được các cấp bộ Đoàn triển khai sâu rộng trong ĐVTN. Đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu trong đoàn viên thanh niên như: Mô hình nuôi chim bồ câu tại xã Đồng Tiến, nuôi dê xã Đồng Tâm...v
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi có nhiều đổi mới và tiến bộ rõ rệt. Hội đồng Đội các cấp đã tổ chức và duy trì có hiệu quả các hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường  tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong học tập rèn luyện và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.
Với những nỗ lực trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhân dịp này đã có nhiều lượt tập thể và cá nhân được các cấp bộ đoàn biểu dương khen thưởng./.
 
Thanh Luân