Skip to main content

Thường trực Tỉnh ủy giao ban trực tuyến với lãnh đạo các Sở, ngành, huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn

Sáng 27/9/2017, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến quý III/2017 với Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh và Thủ trưởng, Giám đốc một số sở, ban, ngành của tỉnh. Đây là lần đầu tiên Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến đến tận xã, phường, thị trấn.
Chủ trì hội nghị, tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy. Tại điểm cầu huyện Yên Thế có đồng chí Lưu Xuân Vượng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và một số cơ quan của huyện. Ngoài ra, hội nghị còn được trực tuyến tới tất cả các điểm cầu 21 xã, thị trấn trong huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III và 9 tháng đầu năm 2017 của tỉnh. Trong đó, tập trung vào thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; kết quả thực hiện một số chủ trương lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian qua; tiến độ thực hiện một số dự án lớn về giao thông, đô thị, công nghiệp trên địa bàn; cùng một số vấn đề tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo như: y tế, giáo dục, an ninh trật tự, phòng, chống tham nhũng… Đồng thời, triển khai nhiệm vụ quý IV/2017.
Đối với huyện Yên Thế, trong quý III và 9 tháng đầu năm nay, địa phương đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng… Tuy nhiên, huyện vẫn gặp phải một số khó khăn như: vấn đề giải quyết nợ công, giải quyết tranh chấp đất lâm nghiệp. 
Trong quý IV, huyện tập trung phối hợp tổ chức tốt hội nghị xúc tiến tiêu thụ gà đồi Yên Thế theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời, kiến nghị với tỉnh cho nghiên cứu nâng cấp, mở rộng hoặc làm mới cầu Mỏ Trạng (xã Tam Tiến) vì hiện nay cầu rất nhỏ, hẹp, yếu, gây nguy cơ sụt lún, mất an toàn và ảnh hưởng lớn đến việc đi lại và giao lưu kinh tế của nhân dân. Bên cạnh đó, mặc dù tiềm năng du lịch rất lớn, nhưng nguồn lực đầu tư cho cơ sở hạ tầng của Yên Thế còn khó khăn, đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ thêm để phát triển khu du lịch cộng đồng tại xã Xuân Lương trong những năm tới.
Đồng ý với những kiến nghị của huyện Yên Thế, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Sở Giao thông-Vận tải phối hợp với huyện đánh giá thực trạng cầu Mỏ Trạng, từ đó báo cáo lãnh đạo tỉnh chỉ đạo hướng giải quyết. Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng cho rằng: việc phát triển du lịch cộng đồng tại xã Xuân Lương là rất tốt, nhưng cần phải gắn với bảo vệ môi trường sinh thái. Vấn đề này, tỉnh sẽ bàn thêm với ngành nông, lâm nghiệp và một số cơ quan, đơn vị liên quan.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần rà soát, đánh giá lại những mục tiêu, chỉ tiêu năm 2017 xem đã hoàn thành hay chưa để tập trung cao chỉ đạo, tổ chức thực hiện, nhất là đối với những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với cấp trên. Thực hiện tốt việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết đã ban hành. Tiến hành rà soát những vấn đề nóng, nổi cộm, gây bức xúc tại mỗi địa phương, đơn vị để tập trung giải quyết theo thẩm quyền. Các cấp ủy, chính quyền, nhất là đội ngũ cán bộ, lãnh đạo cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên sâu sát, nắm tình hình địa phương, đơn vị, gần gũi với nhân dân để nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò của người đứng đầu trong giải quyết công việc, không né tránh hay đùn đẩy trách nhiệm…/.
 
Văn Thư