Skip to main content

Thị trấn Cầu Gồ tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 26/12/2018, HĐND thị trấn Cầu Gồ đã tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa V - nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự có kỳ họp có các ông, bà là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn Cầu Gồ, lãnh đạo Đảng, chính quyền, Trưởng  các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố, Hiệu trưởng ba nhà trường và 24 ông bà là đại biểu HĐND thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
        Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe và tập trung thảo luận vào các báo cáo của UBND; thông báo của UBMTTQ về kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2018; báo cáo kết quả giải quyết đơn khiếu nại; kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 . 
  Năm 2018, là năm thứ ba triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Cầu Gồ khoá XXII và các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn giai đoạn 2016-2021. Với sự cố gắng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc, ủng hộ nhiệt tình của các đoàn thể và nhân dân, Thị trấn Cầu Gồ cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 19,7% (tăng 1,5% so với cùng kỳ năm 2017); cơ cấu kinh tế, nông lâm nghiệp 22,1%, tiểu thủ công nghiệp- xây dựng 32,5%, thương mại dịch vụ, ngành nghề 45,4%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm...
   Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong năm 2018 tình hình KT - XH trên địa bàn thị trấn Cầu Gồ vẫn còn bộc lộ một số tồn tại hạn chế đó là: Việc thực hiện quy chế của UBND một số công chức thực hiện chưa nghiêm, chưa chấp hành tốt giờ làm việc còn đi muộn về sớm; công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho nhân dân còn chậm; việc giải quyết đơn thư còn có vụ việc giải quyết đơn của công dân còn chậm, một số vụ chưa giải quyết dứt điểm. Công tác vệ sinh môi trường, nước thải chăn nuôi của một số hộ gia đình vẫn còn xảy ra làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, hành lang ATGT giải quyết chưa được triệt để, tình trạng nhân dân còn lấn chiểm vỉa hè, lòng đường để bầy bán hàng gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đô thị...
  Cũng tại kỳ họp này các đại biểu HĐND thị trấn Cầu Gồ đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh chủ chốt do HĐND xã bầu và biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho năm 2019./.
 
Chu Hoa