Skip to main content

Liên đoàn lao động huyện Yên Thế triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng 17/01/2019, Liên đoàn lao động huyện Yên Thế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, PCT Liên đoàn lao tỉnh Bắc Giang; Đinh Công Hưng, PCT HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các đồng chí trong Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện cùng đông đảo các công đoàn cơ sở trực thuộc.
Thực hiện chủ đề năm 2018 “Hướng về cơ sở, đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động”, Liên đoàn lao động huyện đã đăng kí 03 nhiệm vụ trọng tâm với Liên đoàn lao động tỉnh và Huyện ủy Yên Thế, đến nay, 100% các nhiệm vụ đều được hoàn thành và vượt mức kế hoạch. Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo 100% các công đoàn cơ sở tổ chức 287 buổi học tập Nghị quyết của Đảng và nghị quyết công đoàn các cấp cho 11 nghìn lượt đoàn viên tham gia. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động và các hoạt động xã hội của công đoàn được thực hiện hiệu quả. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, các cấp công đoàn toàn huyện đã phối hợp tặng hơn 5.400 suất quà cho công nhân viên chức lao động trị giá hơn 1,2 tỷ đồng; trợ cấp cho 148 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 74 triệu đồng; phối hợp xây dựng và bàn giao 01 nhà mái ấm công đoàn trị giá 30 triệu đồng.
Từ nguồn quỹ hỗ trợ việc làm, quỹ “Vì nữ công nhân viên chức lao động”, quỹ tương trợ đời sống, các cấp công đoàn huyện đã giúp đỡ 85 lượt đoàn viên vay vốn với số tiền 765 triệu đồng để phát triển kinh tế; vận động ủng hộ quỹ mái ấm công đoàn, đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ trẻ em, phòng chống lụt bão và chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới theo quy định… Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, học tập các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết, chủ trương của công đoàn luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động được các công đoàn cơ sở tích cực đẩy mạnh với nhiều hoạt động phong phú. Trong đó trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo… Thông qua phong trào thi đua, trong năm toàn huyện đã có 82 tập thể, 1.102 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 185 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 131 tập thể và 435 cá nhân được UBND huyện khen thưởng.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, Liên đoàn lao động huyện đề ra mục tiêu phấn đấu có trên 85% công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 15% tập thể đạt lao động xuất sắc và 10% có chiến sĩ thi đua cơ sở; 85% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu văn hóa; 98% gia đình công nhân viên chức lao động đạt gia đình văn hóa; 85 - 95% công đoàn cơ sở đạt vững mạnh trở lên…
Nhân dịp này, đã có 23 tập thể và 43 cá nhân vinh dự được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang và Liên đoàn lao động huyện Yên Thế tặng cờ thi đua, Bằng khen, giấy khen đã có nhiều thành tích tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018./.
 
Quang Huy