Skip to main content

Huyện Yên Thế tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018

 Chiều ngày 01/02/2018, UBND huyện Yên Thế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi, khen thưởng; tổng kết "Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2017 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Trí Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện.
       Năm 2017, phong trào thi đua khen thưởng trên địa bàn huyện Yên Thế đã được triển khai sâu rộng, có nhiều đổi mới và đã đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Nội dung phát động thi đua phong phú, đa dạng, bám sát nhiệm vụ, chuyên môn của từng cơ quan đơn vị, lôi cuốn được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia. Phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017, thu ngân sách đạt khá, giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh tăng, xu hướng ngày càng phát triển; các chỉ tiêu trong lĩnh vực văn hóa xã hội có sự chuyển biến tích cực, nhờ làm tốt công tác xã hội hóa; tỷ lệ trường chuẩn quốc gia tiếp tục tăng cao; giải quyết việc làm tại chỗ và thu hút lao động vào địa phương tăng; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn; việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có nhiều chuyển biến; phong trào "xây dựng nông thôn mới" đã thực sự đi vào đời sống, nhiều mô hình điểm, cách làm hay đã được nhân rộng; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được duy trì với tỷ lệ giải quyết đạt cao; điều hành ngân sách chặt chẽ, thu, chi đúng quy định, đã có nhiều biện pháp kiềm chế lạm phát, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và tăng trưởng kinh tế trên địa bàn toàn huyện.
       Với những thành tích đã đạt được, năm 2017, huyện Yên Thế đã có 4 tập thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua, Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cho 14 tập thể; tặng bằng khen cho 10 tập thể. Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 37 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 52 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 120 cá nhân đạt danh hiệu tiên tiến. Tặng giấy khen cho 123 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và công nhận, khen thưởng cho hàng trăm tập thể, cá nhân đã có thành tích trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"...
        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực và thành tích đạt được trong năm 2017 của các tập thể và cá nhân. Đồng chí cũng đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại trong thời gian qua. Đối với năm 2018, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo huyện và các xã, các cơ quan cần phải rà soát rõ nội dung các phong trào thi đua, từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ điểm nhấn, xây dựng mốc thời gian, lộ trình thực hiện cụ thể và phải có kiểm điểm theo từng tháng, quý. Qua đó, tạo cho phong trào thi đua sát với thực tế và kết quả phải được đánh giá bằng hiệu quả công việc, hiệu quả phát triển KT - XH và sự hài lòng của nhân dân ở từng địa phương, đơn vị./.
 
Trung Hiếu